20:10 +07 Thứ năm, 23/05/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Bình luận

Nhà cầm quyền Hà Nội quyết tâm xóa dấu Dòng Chúa Cứu Thế tại bệnh viện Đống Đa

Chủ nhật - 05/01/2014 10:10
Nhà cầm quyền Hà Nội quyết tâm xóa dấu Dòng Chúa Cứu Thế tại bệnh viện Đống Đa
Cái lạnh của Miền Bắc kéo dài gần 1 tháng qua, dường như nó cũng cuốn theo lòng tham của con người khiến cái lạnh giá tăng lên gấp đôi.
 
Những ngày qua người giáo dân tới tham dự Thánh lễ tại nhà thờ Thái Hà cảm thấy xót xa và đau buồn khi nhìn thấy Tu viện của nhà Dòng (hiện đang bị mượn làm bệnh viện Đống Đa) đang bị biến dạng nhiều.

Bên trong tòa nhà của Tu viện đã bị đập phá thông giữa các phòng với nhau họ tân trang phòng, sắm các thiết bị y tế hiện đại để làm phòng khám cao cấp. Sân trước tòa nhà Tu viện họ đổ đất cát tôn cao hơn trước. Tường bao quanh Tu viện họ đã cho đập phá hết, thay vào đó họ xây những bức tường cao hơn, dầy hơn, chắc chắn hơn. Dường như là để thực hiện một âm mưu cướp chiếm lâu dài.

 

Nhà cầm quyền cho bao bên ngoài để bên trong đập phá tu viện DCCT


Nhà cầm quyền từng bước đập tan hoang tu viện DCCT, họ đã chiếm dụng không một chút căn cứ pháp lý
 
Ngôi nhà phía giáp đường đi ở cổng bệnh viện trước đây họ xin cha già Giuse Nguyễn Ngọc Bích xây căng tin bệnh viện, khi xin phép xây họ chỉ xin xây một tầng nhưng khi xây xong tầng 1 họ lại lén lút xây thêm tầng 2 hòng làm che lấp tòa nhà Tu viện phía sau nhưng đã bị giáo dân phát hiện và thông báo cho cha già biết (lúc này ngài đang bị lòa cả 2 mắt), ngài đã chống gậy sang bệnh viện yêu cầu dừng lại.

Nhưng mấy ngày hôm nay họ lại đang tiếp tục xây thêm tầng 2 của nhà căng tin đó. Quý cha, quý thầy trong nhà Dòng đã yêu cầu ông giám đốc bệnh viện dừng ngay việc bệnh viện xây lên tầng 2. Sau này họ có lén lút xây lên tầng 2 nữa hay không thì vẫn chưa biết được. Hiện tại thì họ đang tạm dừng lại để hoàn thiện nốt việc xây dựng tường bao quanh bệnh viện.

 

Lén lút xây công trình mới hầu xóa dấu tu viện


Những khu nhà mới bắt đầu ló dạng thay cho tu viện


Cũng trong những ngày qua bên phía khu đất hồ Ba Giang của giáo xứ UBND TP Hà Nội cũng đang cho máy múc tới múc đất và chặt phá cây cối quanh đó để làm dự án công viên cây xanh. Trước đó khi UBND TP Hà Nội lấy ý kiến của người dân xung quanh đó về dự án này thì giáo xứ đã lấy ý kiến của giáo dân về dự án này và đã có hơn 3000 ý kiến phản đối việc xây dựng dự án công viên cây xanh trên phần đất của giáo xứ và yêu cầu UBND TP Hà Nội trao trả lại khu đất này cho giáo xứ để giáo xứ có đất sử dụng vào mục đích Tôn giáo và giúp đỡ người nghèo. Nhưng phía UBND TP Hà Nội đã làm ngơ coi như họ chưa hề nhận được hơn 3000 lá phiếu ý kiến đó.
 
Giáo xứ Thái Hà hiện nay rất nhiều hội đoàn sinh hoạt tại đây. Ước tính số lượng người tới tham dự Thánh lễ thứ 7 và Chúa nhật trên 20 ngàn người. Số người tới đây sinh hoạt ngày càng đông lên mà đất đai của giáo xứ ngày càng trật hẹp và bị lấn chiếm.
 
Xin quý vị tiếp tục cầu nguyện cho Nhà Dòng và Giáo xứ để UBND TP Hà Nội nhìn ra nhu cầu sinh hoạt tôn giáo nơi đây và có những hành động cụ thể là chấm dứt ngay việc xây dựng công viên cây xanh trên khu đất hồ Ba Giang của giáo xứ Thái Hà và trao trả cho giáo xứ để dùng vào mục đích tôn giáo và phục vụ dân nghèo.
 
PV. VRNs

Nguồn tin: VRNs

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn