01:09 +07 Thứ bảy, 19/01/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Giáo hội

Fatima 100 năm sau: Sự thay đổi đầy hy vọng cho nước Nga?

Chủ nhật - 09/02/2014 16:40
Fatima 100 năm sau: Sự thay đổi đầy hy vọng cho nước Nga?
Vào năm 1984, Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II, trong sự hiệp thông với các giám mục trên toàn thế giới, đã đáp lại lời yêu cầu của Đức Mẹ tại Fatima dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm.


Đức Mẹ đã hiện ra 6 lần với 3 trẻ mục đồng hồi năm 1917 và trong lần hiện ra thứ ba, Mẹ đã tuyên bố:
 
“Mẹ yêu cầu dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ và hiệp thông đền tạ vào các ngày thứ bảy đầu tháng. Nếu yêu cầu của Mẹ được thực hiện, nước Nga sẽ thay đổi và sẽ có hoà bình; nếu không, nước này sẽ lan truyền sự lầm lạc của mình trên khắp thế giới, gây nên chiến tranh và những cuộc bách hại Giáo Hội. Những người lành sẽ phải tử đạo, Đức Giáo hoàng sẽ chịu nhiều đau khổ, nhiều quốc gia sẽ bị tiêu diệt. Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ sẽ chiến thắng. Đức Giáo hoàng sẽ dâng hiến nước Nga cho Mẹ và nước ấy sẽ được chuyển đổi, và một thời đại hoà bình sẽ được ban tặng cho thế giới.”
 
Như mọi lần, những lời tiên tri của Đức Mẹ đã thành hiện thực.
 
Sau gần 1 thế kỷ hướng dẫn thế giới trong “lầm lạc”, một năm sau khi Đức Thánh Cha thánh hiến nước Nga - trung tâm của Liên bang Xô Viết - cho Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ, Liên Xô bắt đầu suy yếu. Sự suy yếu này lên đến đỉnh điểm vào ngày 25-12-1991 với sự kết liễu của Liên bang Xô Viết trong con mắt thế giới. Kể từ đó, nước Nga cũng như các quốc gia khác đã tan rã sau bức màn sắt, đã đấu tranh để tự thiết lập lại nền dân chủ và văn minh. Để ghi nhận những thay đổi và những khởi đầu rõ ràng của sự chuyển đổi diễn ra ở Nga hiện nay, rất cần biết về các lầm lạc đã lan rộng suốt hàng trăm năm qua.
 
Tất cả chúng ta không lạ với sự chống đối của cộng sản về tự do cá nhân. Ít nói về cuộc đấu tranh cố hữu của hệ thống về cuộc sống của con người. Karl Marx, cha đẻ của chủ nghĩa cộng sản, chủ trương giết chóc và bạo lực ngay từ đầu. Ông công khai ủng hộ việc “treo cổ các nhà tư bản trên những cột đèn gần nhất”, và trên tờ báo Neue Rhenische Zeitung của mình, ông tuyên bố rằng “khi thời cơ của chúng tôi đến, chúng tôi sẽ không che giấu thủ đoạn khủng bố của mình”.
 
Như Đức Mẹ đã cho biết chỉ một vài tháng trước, nước Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng những sai lầm của chủ nghĩa cộng sản và như Marx đã tiên báo, những người cộng sản đã không che giấu sự khủng bố của họ. Bolshevik Nga, do Vladimir Lenin lãnh đạo với khẩu hiệu “Tất cả quyền lực đối với Liên Xô là nhờ các cuộc nổi dậy vũ trang”, bắt đầu triều đại của mình với 3 năm nội chiến đẫm máu. Ngay sau khi giành được quyền lực thì chính phủ mới đã thành lập uỷ ban đặc nhiệm để chống lại Phản cách mạng với mục đích xoá bỏ “tất cả kẻ thù của chế độ mới” qua việc “truy tìm, bắt bớ và các bản án tử hình”. Thời đại mới của chủ nghĩa cộng sản đã được báo trước bởi việc xử tử Sa hoàng, vợ và con cái, cùng với những người bạn trung thành của họ. Và với việc trổi dậy của Josef Stalin, nắm quyền vào cuối những năm 1920, đã bắt đầu những cuộc thanh trừng. Theo ước tính sau khi ông qua đời, Stalin có dính dáng đến cái chết của từ 20 đến 60 triệu người.
 
Và như vậy, khi chúng ta thấy xã hội này được xây dựng bằng máu, tại sao chúng ta lại ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng nó bao gồm máu của thai nhi? Một trong những hành động đầu tiên của các nhà lãnh đạo Bolshevik sau khi nắm quyền là làm cho Liên Xô là nước đầu tiên hợp pháp hoá phá thai và họ hợp pháp hoá nó mà không có bất kỳ hạn chế nào. “Mục tiêu của họ là để tiêu diệt các gia đình bằng cách khuyến khích phụ nữ phá thai, thoát ly và nhập vào lực lượng lao động”.
 
Không chỉ nước Nga bắt đầu cuộc diễu hành ở cấp toàn cầu về việc hợp pháp hoá phá thai nhưng nước này đã mang theo “thủ tục” vào thế kỷ 20 với sự phát triển của máy hút phá thai vẫn còn được sử dụng ngày nay. Hai bộ máy dường như đã “tràn lan” khắp thế giới, bộ máy đầu tiên, một bộ máy sử dụng bằng điện xuất khẩu sang Mỹ và các quốc gia phát triển khác; bộ máy thứ hai, một máy hút chân không được gửi đến các nước thuộc thế giới thứ ba, nơi điện không có sẵn.
 
Trong khối Xô Viết thì thái độ Bolshevik đối với sự sống con người - một trong những thái độ khinh thị, "coi thường cuộc sống con người, dành cho mục tiêu tối hậu" - đã được áp dụng trên tất cả các quốc gia họ chinh phục. Kể từ khi Liên Xô sụp đổ, các dân tộc bị áp bức một lần nữa đã chiến đấu để đòi lại quyền làm người của họ. Năm 2011, Quốc hội Ba Lan đã bỏ phiếu thông qua dự luật cấm phá thai. Jacek Sapa của PRO Foundation đã vận động các thành viên Quốc hội Ba Lan bỏ phiếu cho dự luật, nói rằng “dự án này là một cơ hội để rốt cuộc từ chối di sản của chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa cộng sản, đã đem việc "phá thai" đến Ba Lan là quốc gia đầu tiên... Đó là Hitler và Stalin đã áp đặt nó vào Ba Lan và đây là thời gian quan trọng để chúng ta tách những tư tưởng chết người ra khỏi chúng ta một cách rõ ràng”.
 
Chính nước Nga vẫn còn lại một chút tình thế khó khăn. Vladimir Putin, nguyên là thành viên của KGB (cảnh sát mật vụ của Liên Xô), hầu như khó đoán được việc thực hiện nghiêm chỉnh của ông về nhân quyền. Tuy nhiên, những phát triển pháp lý gần đây ở trong nước làm người ta đặt niềm hy vọng mới vào những lời hứa của Đức Mẹ về hoà bình và chuyển đổi. Vào ngày 21-10-2011, những vụ phá thai sau 12 tuần tuổi đã bị cấm trong nước, và một tuần trước Lễ Giáng Sinh năm vừa qua, Putin đã ký một lệnh cấm quảng cáo phá thai. Suy đoán rằng một lệnh cấm phá thai hoàn toàn có thể sắp được ban hành. Trong khi đó, các nhà thờ tại Nga được ghi nhận là tràn đầy những người hoán cải và "trở lại", lấy lại quyền được thờ phượng của họ mà từ lâu đã bị khước từ.
 
Chúng ta chỉ có thể cầu nguyện cho nước Nga tiếp tục trên con đường hướng tới một nền văn hoá sự sống - giải quyết cả vấn đề phá thai và các vi phạm nhân quyền khác - và cho quốc gia này sẽ dẫn đầu thế giới vào thời đại ưu việt.
 
Hoàng Trung

EMTY (7/1/2014, CNA, Clare Hinshaw)

 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn