11:17 +07 Thứ hai, 21/01/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Giáo hội

ĐTC Phanxicô bất ngờ ghé thăm và dùng bữa tại căng-tin của Vatican

Chủ nhật - 27/07/2014 11:16
ĐTC Phanxicô bất ngờ ghé thăm và dùng bữa tại căng-tin của Vatican
Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bất ngờ ghé thăm và dùng bữa tại căng-tin của Vatican cùng với các nhân viên đang phục vụ tại Tòa Thánh.

Ngài cầm khay thức ăn, đứng xếp hàng chờ đến nơi quầy thức ăn để chọn thức ăn như mọi người. Ngài hành động rất tự nhiên cứ như một nhân viên đã quen thuộc với căn tin này. Thức ăn của ngài gồm một đĩa mì ống không có nước sốt, một phần cá tuyết, một ít rau, khoai tây chiên, một quả táo, và một chai nước suối loại không có ga.
 
Nhiều người đã lấy điện thoại di động, máy ảnh và ipad để ghi lại khoảnh khắc đầy bất ngờ và đặc biệt này. Ánh đèn flash lóe lên liên tục nhưng Đức Thánh Cha đã không cảm thấy bị quấy rầy. Ngài mỉm cười và vui vẻ trò chuyện với mọi người.
 
“Ngài giống như bất kỳ vị khách nào. Ngài rất khiêm nhường”, Franco Piano, bếp trưởng của căng-tin đã kể về cuộc thăm viếng đầy bất ngờ của Đức Thánh Cha trong cuộc phỏng vấn với Đài Phát thanh Vatican.
 
Vị bếp trưởng cũng kể thêm rằng các nhân viên đã đến chào thăm Đức Giáo hoàng và được ngài ân cần thăm hỏi về công việc và gia đình.
 
Trước khi rời căn tin, Đức Giáo hoàng đã ban phép lành và chụp hình kỷ niệm với mọi người.
 
Chia sẻ cảm nghiệm về cuộc viếng thăm bất ngờ của Đức Thánh Cha, vị bếp trưởng hào hứng nói: “Đây là một trong những điều toại nguyện nhất xảy ra với bạn trong cuộc đời.”
 
Khách của căn tin này thường là những kỹ thuật viên, thợ điện, thợ ống nước, thợ tiện, thợ máy, thợ thủ công, lao công và nhân viên của báo L’Osservatore Romano.
 
  
Chỉnh Trần, S.J.
 
Ảnh: L'Osservatore Romano/AFP/Getty Images
 

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn