13:44 ICT Thứ sáu, 27/04/2018

Trang chủ » Tin tức » Tin GP Vinh - Đồng hương Vinh

Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ

Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ (chi nhánh Vinh): Sứ vụ giáo dục và truyền giáo

“Sự tận tâm giáo dục là cốt lõi của sứ mạng của nhà dòng. Mỗi người Con Đức Mẹ Phù Hộ dâng hiến cuộc sống mình cho Thiên Chúa để phục vụ người trẻ, nỗ lực làm cho sự hiện diện của mình có phẩm chất để can thiệp một cách phù hợp hơn vào thực tại đương thời”.

Giáo dân cầu nguyện bên tượng Đức Mẹ La Vang

Giáo xứ Trung Quán nhận quyết định trả lại đất nhà thờ

GPVO - Chính quyền tỉnh Quảng Bình đồng ý giao lại mảnh đất nhà thờ Trung Quán cho giáo dân sử dụng. Đó là nội dung thông báo số 1850/UBND-NC “Về việc giải quyết những liên quan đến đất đai xây dựng cơ sở thờ tự tôn giáo” do ông Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng ký ngày 16/9/2011 mà giáo xứ vừa nhận được.

Đức cha Nguyễn Thái Hợp

Đức cha Nguyễn Thái Hợp trả lời phỏng vấn của VietCatholic về Biển Đông

Biển Đông đã nhiều lần nổi sóng, nhưng thật sự chưa bao giờ ghê ghớm và nguy hiểm như hiện nay. Càng ngày ý đồ xâm lược của Trung Quốc càng thâm độc, ngang nhiên và trắng trợn. Đứng trước hiểm họa mất nước, tất cả mọi người Việt Nam, bất phân biệt chính kiến và tôn giáo, đều cảm thấy phẫn nộ và có trách nhiệm với tiền đồ Tổ quốc.

Giáo họ Tân Sơn

Thành lập giáo họ mới Tân Sơn (xứ Tân Thành): Chuyện cổ tích nơi rừng sâu

Đồn rằng ở xứ ấy, cách đây dăm chục năm, thỉnh thoảng cọp, beo, voi và thú dữ vẫn thường mò về. Đất đai phì nhiêu nhưng vắng bóng người, cây cỏ rậm rạp càng làm khung cảnh thêm hoang vu…

Doanh nhân GPV

Giới thiệu Cổng thông tin Doanh nhân Giáo phận Vinh

Cổng thông tin cập nhật các thông tin về hội doanh nhân Công giáo Giáo phận Vinh. Cổng thông tin thiết thực cho tất cả các bạn sinh viên để qua đó chúng ta học hỏi được kinh nghiệm của các bậc cha anh.

Danlambao

Chính quyền đùn đẩy trách nhiệm, gần 2000 giáo dân Cầu Rầm tiếp tục kéo về UBND Tỉnh Nghệ An gây áp lực

UBND Tỉnh Nghệ An đã có lời mời các giáo dân đến làm việc tại Trụ sở UBND Tỉnh.

Cộng đoàn Vinh Nam Cali

Giới thiệu Trang thông tin của Cộng đoàn Vinh Nam Cali

Rất mong được đón nhận những chia sẻ sinh hoạt từ các Cộng đoàn Vinh bạn khắp mọi nơi để tạo mối tình thân liên kết. Mọi liên lạc xin gửi về: vinhnamcali@gmail.com. Chân thành cám ơn và hân hạnh được nối vòng tay lớn với mọi người.

Đoàn giới trẻ GP Vinh tham dự ĐHGTTG Madrid 2011: Những điều cần nói lại

Đoàn giới trẻ GP Vinh tham dự ĐHGTTG Madrid 2011: Những điều cần nói lại

Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Madrid, thủ đô Tây Ban Nha lần thứ 26, diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21 tháng 08 năm 2011. Trong đoàn giới trẻ Việt Nam tham dự đại hội lần này, Giáo phận Vinh có 7 thành viên:

Ảnh: GPV

Đại Chủng viện Vinh Thanh khai giảng năm học mới 2011-2012

ĐCV VINH THANH - Với chủ đề của năm học là "Dấn Thân Phục Vụ Mọi Người", sáng nay ngày 10/09/2011, Đại Chủng viện Vinh Thanh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2011-2012.

TNCG

Vinh: Phản đối chính quyền cướp đất, hàng ngàn giáo dân Cầu Rầm kéo đến trụ sở UBND thành phố

(Giuse Nguyễn Bình An - Thanh Niên Công Giáo) Trước tình trạng chiếm dụng đất đai của Giáo xứ Cầu Rầm - Địa phận Vinh một cách trắng trợn của Nhà Cầm Quyền Thành phố Vinh - Nghệ An, và sự phản kháng mạnh mẽ của giáo dân Giáo Hạt Cầu Rầm. Sáng nay, ngày 10/9/2011, hơn 1000 giáo dân trong giáo hạt Cầu Rầm đã đến phòng tiếp dân tại UBND TP Vinh - Tỉnh Nghệ An, để yêu cầu chính quyền trả lại miếng đất cũ của nhà thờ Cầu Rầm tại Hồ Cửa Nam


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 28, 29, 30  Trang sau 

Liên kết đến trang

Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam