08:53 ICT Thứ hai, 23/04/2018

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Vị Thần của bạn là ai????

Vị Thần của bạn là ai????

Tôi đã ấp ủ một dự định từ rất lâu, đó là viết lên một tâm tình gì đó về vị thần của tôi - Đấng đã chịu đóng đinh đau khổ và phục sinh vinh quang. Và hôm nay bắt gặp một bài với tiêu đề là “test” của ai đó mang tên Sugar trên web cộng đoàn, nội dung chỉ là một bức ảnh Chúa Giê-su đang cầu nguyện trước lúc Ngài bước vào cuộc thương khó. Phải chăng đó là bài “test” mà tác giả muốn dành cho mọi người, để mỗi người tự xét xem thái độ, tâm tình của mình đối với Đấng thánh của mình, nhất là trong tâm tình mùa chay.

Yêu đến hơi thở cuối cùng

Yêu đến hơi thở cuối cùng

Hãy lấy đôi mắt tôi trao cho người đàn ông chưa bao giờ được thấy tia nắng mặt trời, khuôn mặt trẻ thơ hay tình yêu trong đôi mắt người phụ nữ. Hãy tặng trái tim tôi cho một người phải sống trong đau đớn triền miên với trái tim bệnh tật. Hãy truyền máu của tôi cho một cậu thanh niên được kéo ra từ chiếc xe hơi bẹp nát, để cậu ấy còn sống mà xem cháu nội mình chơi đùa. Hãy thay thận của tôi cho bệnh nhân đang chống chọi ngày qua ngày bằng máy chạy thận nhân tạo. Hãy lấy từng lóng xương, từng cơ bắp, từng mô máu và hệ thần kinh của tôi rồi tìm cách làm cho một đứa bé tật nguyền bước đi được. Hãy nghiên cứu từng ngóc ngách trong bộ não của tôi. Hãy lấy đi những tế bào, nếu cần thiết, và nuôi chúng phát triển để đến một ngày nào đó, một đứa bé trai bị câm sẽ gào thét cổ vũ cho một trận thể thao và một bé gái khiếm thính sẽ nghe được tiếng mưa rơi bên ngoài khung cửa sổ.

Giai điệu cho tâm hồn

Giai điệu cho tâm hồn

Những bản thánh ca ngọt ngào có sức lay động mãnh liệt. Trong khoảnh khắc nào đó bạn lắng đọng tâm hồn và nghe trọn vẹn một bản Thánh ca sẽ có một sự biến đổi nào đó trong sâu thẳm cõi lòng mình. Và để những bản Thánh ca đi vào lòng người chắc hẳn những Ca viên phải hát bằng cả tâm hồn mình. Vô Thường rất tự hào khi Ca đoàn Teresa Vinh phục vụ các thánh lễ ở Thái Hà.

Tiếng chuông chiều

Tiếng chuông chiều

Dòng nước cuồn cuộn, đục ngầu như con trăn khổng lồ từ thượng nguồn hung hãn quẫy mình cuốn đi biết bao ngôi nhà, nhấn chìm biết bao công trình con người khó nhọc làm nên. Dòng nước vô tình nuốt chửng rất nhiều súc vật, và biết bao mạng người xấu số. Đã 100 năm rồi mới có đợt lũ lớn như vậy quét qua vùng Hương Khê.

Sự tích ngày đầu xuân

Sự tích ngày đầu xuân

Bóng dáng người đàn ông khuất dần cuối chân núi, tan biến trong khoảng không gian sương giăng mờ, che lấp bởi những tảng đá trơn tuột, lởm chởm của đỉnh Phanxipăng…

Bàn tay cụt một ngón

Bàn tay cụt một ngón

"Phong cùi tâm hồn", hay "phong cùi" thể xác chỉ được chữa lành bằng thứ thuốc gọi là "Tình Yêu"

Vì sao ban mai

Vì sao ban mai

Viết tặng những người ở trại phong cùi Di Linh. Tưởng nhớ công đức của Linh Muc Jean. Tặng tất cả những ai luôn vững tin trông chờ Chúa đến. Các bạn à! Nếu ta thấy ta mới tin! Điều đó có phần dễ dàng. Nếu bạn không thấy mà tin đó mới là đức tin thực sự. Trong cuộc sống cũng vậy! Có nhiều điều huyền nhiệm, kỳ diệu nhưng nếu bạn vững tin thì mọi việc đều có thể!

Chút tâm tình sau đợt tĩnh tâm với Cộng đoàn Gioan Tông đồ

Chút tâm tình sau đợt tĩnh tâm với Cộng đoàn Gioan Tông đồ

Nhận được tin Cộng đoàn Gioan Tông đồ đi tĩnh tâm. Uhm, thì cũng được, tôi thầm suy nghĩ! Và không mảy may nghĩ rằng mình sẽ tham gia cùng với họ, rất đơn giản vì cuối tuần mình đã có chương trình rồi. Nên không có gì phải suy nghĩ. Chỉ một mối bận tâm duy nhất : khích lệ ace Cộng đoàn Phaolô tham gia cùng với Gioan Tông đồ, mục đích tĩnh tâm thì ít mà động tâm thì nhiều. Biết đâu được lại “có một cái gì đấy” theo như lời Cha linh hướng cũng nên.

Lạnh!

Lạnh!

Lạnh! cái lạnh đầu đông như len vào từng thớ thịt của nó. Cả ngày hôm nay, nó mới chỉ nhặt được một mẫu bánh mì bị rơi ở quán cô bán bánh mì sáng. Với cái dạ dày của một đứa trẻ đang trong tuổi phát triển như nó, mẩu bánh mì chỉ đủ để làm dịu những khiêu khích của lũ giun sán đang từng ngày tranh dành miếng cơm với nó. Về đêm, gió rít mạnh tốc đi tấm áo mỏng manh dính trên người nó.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 38, 39, 40, 41  Trang sau 

Liên kết đến trang

Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam