15:04 +07 Thứ ba, 26/03/2019

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Sinh Nhật

Sinh nhật Luật sư Lê Quốc Quân – Tứ thập nhi bất hoặc

Nghĩ về phận người và Kinh Thánh, “Ngay đến tóc trên đầu anh em, Người cũng đếm cả rồi” (Mt 10,30 ). Rồi như vô tình, đưa tay lên đầu, cảm nhận rõ những sợi tóc trên đầu bắt đầu bạc. Nhưng hy vọng những gì dưới nó không thể bạc phai.

Thi sỹ

Thi sỹ

Bước vào đời vần vũ như những áng mây Mưa tưới đời rửa tâm hồn thanh sạch Để hòa chung khúc hát tình yêu. Dưới bùn đen một thi sĩ bước đi Và trên đầu bầu trời đầy sao sáng.

Bóng đá

Nụ cười mãn nguyện

Thêm một lần nữa của mùa bóng mới tại cộng đoàn lại được tiếp diễn với những trận cầu hấp dẫn, lắng đọng, đáng mong chờ và không thể bỏ qua diễn ra trên sân Yên Hòa II. Tuy rằng có liên tục những trận mưa dội xuống nhưng dường như đó chỉ là bản nhạc dạo trong quỹ đạo thanh âm.

Đường cong và sự khởi đầu mới

Đường cong và sự khởi đầu mới

Trong cuộc sống có vô vàn những đường cong kì diệu. Mỗi đường cong lại tạo nên những nét đặc biệt và mang những ý nghĩa riêng cho mình. Ví như đường cong của cầu vồng là thể hiện sự hiệp nhất; đường cong của hội họa tạo nên nghệ thuật…

Tản mạn

Tản mạn đôi điều về Cộng đoàn Vinh

Đó là những suy nghĩ hiện ra trong đầu một cô bé chưa đầy 17 tuổi của một năm về trước, khi cô còn bỡ ngỡ, lạ lẫm và như một em bé bắt đầu chập chững biết đi. Nhưng tôi đã tìm được lời giải đáp, tìm được ngôi nhà chung của mình, để rồi tôi không còn phải lo lắng, phải e ngại nữa. Câu trả lời đó chính là ''Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội''.

Nguyện đường Gierado

Nguyện đường Gierado

Chúa yêu chúng ta bằng tình yêu chân thành nhất, cho dù bao nhiêu nỗi lo toan, Chúa vẫn không quên những đứa con yếu đuối nơi vùng đất nghèo ôm lấy những con sông hai tính, hai mùa. Chuyện những dòng sông theo dòng nước chảy, những dòng người theo cuộc sống dạt trôi. Từ miền quê nghèo ra thị thành ăn học, tưởng chừng sẽ là nơi đất lạ, cho dù đến nhà thờ thì cũng chỉ là “khách ghé thăm”, là người xa xứ , biết đâu được tình yêu Chúa cao vời đến vậy, đi đến đâu cũng xây sẵn cho chúng ta một mái ấm tình thương.

Nội trong kí ức của con

Nội trong kí ức của con

Đã gần ba năm rồi kể ngày nội mất, giờ con mới có dịp về thăm nội. Trước mắt con, ngôi mộ trắng đã nhuộm màu thời gian. Mọi vật đã đổi thay, duy chỉ còn cây bàng nội đã trồng thì vẫn còn đó- như nhân chứng trung thực đã chứng kiến bao thăng trầm trong cuộc đời nội. Trên ngôi mộ có bức ảnh của nội được chụp lúc nội nằm trên giường bệnh, còn đó ánh mắt đầy nghiêm nghị, nhưng cũng thật ấm áp của nội mỗi khi nội nhìn con, nhìn vào đôi mắt ấy nước mắt con cứ không ngừng rơi. Nội đã xa con thật rồi…

Dối trá – cánh tay nối dài của tội ác phá thai

Dối trá – cánh tay nối dài của tội ác phá thai

LTCG (06.09.2011) Giả dối, nét đặc trưng của nền văn hóa vô thần ngày một trầm trọng hơn, nhiều hình thức hơn, len lỏi đi sâu vào nhiều hệ thống của xã hội hôm nay. Cái gì cũng giả, hàng hóa thì giả từ một quả trứng gà nhỏ xíu cho đến những cái giá trị to đùng như cái nhà cũng ảo, cũng giả được.

Miền quê trù phú

Miền quê trù phú

Tôi tự hào và thật hãnh diện khi được lớn lên ở vùng quê Hà Tĩnh – một miền quê trù phú. Quê tôi nghèo, phải, nghèo nhưng rất trù phú. Trù phú bởi quê tôi có rất nhiều, những thứ mà xứ Bắc không thể bao giờ có. Từ bao đời nay bao nhiêu thế hệ từ Hà Tĩnh mà đi ra dựng xây đất nước. Cây cỏ tốt tươi, vạn vật sinh sôi nảy nở. Tôi yêu sự dữ dội của mùa mưa bão và sự êm đềm mỗi chiều gió ru, tôi yêu ánh mặt trời buổi sáng và hoàng hôn tàn bóng mỗi chiều… Tôi yêu quê tôi - miền quê trù phú.

Hành động kết nối trái tim

Hành động kết nối trái tim

Gửi em - người với tấm lòng khô cứng! Em đừng giận khi nghe những lời đó, nhưng bởi vì chị quá buồn khi em so sánh việc “từ thiện” không bằng một giấc ngủ, có thể em mệt sau cả tuần căng thẳng, và chỉ có ngày chủ nhật mới được nghỉ, em muốn nghỉ ngơi; có thể cả tuần em hi sinh và làm việc hết mình cho cộng đoàn và nghĩ rằng cuối tuần phải là ngày của riêng mình; có thể em rất muốn đi làm từ thiện nhưng bởi vì em còn bài tập chưa làm xong…


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 38, 39, 40, 41, 42  Trang sau 

Liên kết đến trang

Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam