03:14 ICT Thứ năm, 18/10/2018

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Tản mạn

Tản mạn đôi điều về Cộng đoàn Vinh

Đó là những suy nghĩ hiện ra trong đầu một cô bé chưa đầy 17 tuổi của một năm về trước, khi cô còn bỡ ngỡ, lạ lẫm và như một em bé bắt đầu chập chững biết đi. Nhưng tôi đã tìm được lời giải đáp, tìm được ngôi nhà chung của mình, để rồi tôi không còn phải lo lắng, phải e ngại nữa. Câu trả lời đó chính là ''Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội''.

Nguyện đường Gierado

Nguyện đường Gierado

Chúa yêu chúng ta bằng tình yêu chân thành nhất, cho dù bao nhiêu nỗi lo toan, Chúa vẫn không quên những đứa con yếu đuối nơi vùng đất nghèo ôm lấy những con sông hai tính, hai mùa. Chuyện những dòng sông theo dòng nước chảy, những dòng người theo cuộc sống dạt trôi. Từ miền quê nghèo ra thị thành ăn học, tưởng chừng sẽ là nơi đất lạ, cho dù đến nhà thờ thì cũng chỉ là “khách ghé thăm”, là người xa xứ , biết đâu được tình yêu Chúa cao vời đến vậy, đi đến đâu cũng xây sẵn cho chúng ta một mái ấm tình thương.

Nội trong kí ức của con

Nội trong kí ức của con

Đã gần ba năm rồi kể ngày nội mất, giờ con mới có dịp về thăm nội. Trước mắt con, ngôi mộ trắng đã nhuộm màu thời gian. Mọi vật đã đổi thay, duy chỉ còn cây bàng nội đã trồng thì vẫn còn đó- như nhân chứng trung thực đã chứng kiến bao thăng trầm trong cuộc đời nội. Trên ngôi mộ có bức ảnh của nội được chụp lúc nội nằm trên giường bệnh, còn đó ánh mắt đầy nghiêm nghị, nhưng cũng thật ấm áp của nội mỗi khi nội nhìn con, nhìn vào đôi mắt ấy nước mắt con cứ không ngừng rơi. Nội đã xa con thật rồi…

Dối trá – cánh tay nối dài của tội ác phá thai

Dối trá – cánh tay nối dài của tội ác phá thai

LTCG (06.09.2011) Giả dối, nét đặc trưng của nền văn hóa vô thần ngày một trầm trọng hơn, nhiều hình thức hơn, len lỏi đi sâu vào nhiều hệ thống của xã hội hôm nay. Cái gì cũng giả, hàng hóa thì giả từ một quả trứng gà nhỏ xíu cho đến những cái giá trị to đùng như cái nhà cũng ảo, cũng giả được.

Miền quê trù phú

Miền quê trù phú

Tôi tự hào và thật hãnh diện khi được lớn lên ở vùng quê Hà Tĩnh – một miền quê trù phú. Quê tôi nghèo, phải, nghèo nhưng rất trù phú. Trù phú bởi quê tôi có rất nhiều, những thứ mà xứ Bắc không thể bao giờ có. Từ bao đời nay bao nhiêu thế hệ từ Hà Tĩnh mà đi ra dựng xây đất nước. Cây cỏ tốt tươi, vạn vật sinh sôi nảy nở. Tôi yêu sự dữ dội của mùa mưa bão và sự êm đềm mỗi chiều gió ru, tôi yêu ánh mặt trời buổi sáng và hoàng hôn tàn bóng mỗi chiều… Tôi yêu quê tôi - miền quê trù phú.

Hành động kết nối trái tim

Hành động kết nối trái tim

Gửi em - người với tấm lòng khô cứng! Em đừng giận khi nghe những lời đó, nhưng bởi vì chị quá buồn khi em so sánh việc “từ thiện” không bằng một giấc ngủ, có thể em mệt sau cả tuần căng thẳng, và chỉ có ngày chủ nhật mới được nghỉ, em muốn nghỉ ngơi; có thể cả tuần em hi sinh và làm việc hết mình cho cộng đoàn và nghĩ rằng cuối tuần phải là ngày của riêng mình; có thể em rất muốn đi làm từ thiện nhưng bởi vì em còn bài tập chưa làm xong…

Giới trẻ! Hãy nên Thánh! Vì Chúa là Đấng Thánh

Giới trẻ! Hãy nên Thánh! Vì Chúa là Đấng Thánh

“Giới trẻ là nền tảng và là sức mạnh của Giáo hội cũng như xã hội ngày hôm nay. Giới trẻ là những con người tri thức, năng động, nhiệt thành và đầy sức sống như ngọn lửa luôn bừng cháy. Không những thế, giới trẻ công giáo còn mang trong mình một “tin mừng”, một sứ mạng cao cả là làm chứng cho Chúa và đem Lời Chúa đến với mọi người.” (JB. Lê Đình Nam)

Sinh viên với những "căn bệnh chủ nghĩa" của thời đại

Sinh viên với những "căn bệnh chủ nghĩa" của thời đại

Trong 2 ngày tĩnh tâm tại Đan viện Châu Sơn, chúng ta rất vinh dự và vui mừng là được Đức Tổng Giuse giảng phòng. Ngài đã chia sẽ với chúng ta 5 “ căn bệnh chủ nghĩa ” mà con người hôm nay, giới trẻ hôm nay, xã hội hôm nay, đang mắc phải ngang qua dụ ngôn “người cha nhân hậu” trong tin mừng Thánh Luca. Qua đây mình muốn chia sẽ với mọi người những căn bệnh chủ nghĩa mà Đức Tổng nêu ra ngay trong cuộc sống sinh viên của chúng ta.

Tâm tình cầu nguyện trên núi

Tâm tình cầu nguyện trên núi

Tại sao Chúa Giêsu thường lên núi cầu nguyện, bởi đó là nơi tĩnh lặng, là không gian dễ gặp gỡ và nói chuyện với Chúa Cha. Từ lúc nghe thông báo chương trình tĩnh tâm mùa chay ở đan viện Châu Sơn, em đã rất háo hức và mong đợi từng ngày, từng giờ để lên đường.

Trước giờ lên đường tĩnh tâm: Bạn nghĩ gì trong giây phút này?

Trước giờ lên đường tĩnh tâm: Bạn nghĩ gì trong giây phút này?

Nhật Bản vừa trải qua những siêu thảm họa từ động đất đến sóng thần và bây giờ vẫn chưa thoát khỏi sự nguy hại của thảm họa hạt nhân và bây giờ thế giới cũng không tránh khỏi sự "liên đới" nếu thảm họa nhà máy điện hạt nhân thật sự diễn ra; và trong khi chưa khắc phục được hậu quả thì hôm nay (31/3) người dân Nhật lại phải đối mặt với những khó khăn mới khi lại xẩy ra thêm một vụ động đất nữa mạnh 6,2 độ Richter làm rung chuyển tỉnh Miyagi và các tỉnh lân cận; Thái Lan với trận lũ lịch sử và lở đất dữ dội


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 38, 39, 40, 41, 42  Trang sau 

Liên kết đến trang

Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam