14:30 ICT Thứ bảy, 20/10/2018

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Mưa hoa hồng

Mưa trong ánh nắng chan hòa!

Lễ Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu hôm nay cho tôi tìm lại được tâm hồn thơ bé của mình mà bấy lâu nay bị che khuất bởi tính kiêu căng và ngạo mạn. Con đường nên thánh của chị giúp tôi nhớ tới lời của Chúa Giêu-su năm xưa “nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời” (Mt 18, 3)

Chị Thánh

Bâng khuâng... tháng Mười

Được sinh ra trong một giáo họ nhận chị Thánh Teresa làm quan thầy bổn mạng, cứ gần đến 1/10 là mọi người trong họ lại phấn chấn hẳn vì được họp họ, được cha giảng tĩnh tâm, được ăn cơm chung....

Thái Hà

Những người giữ xe và sự hi sinh thầm lặng

Anh chị em đã rất nhiều lần đi lễ ở nhà thờ Thái Hà, nhưng đã bao lần để ý đến sự hi sinh của các bác, các cô giữ xe? Cứ đầu buổi đi lễ- vào gửi xe-nhận vé, cuối buổi- trả vé- dắt xe về. Và ngày qua ngày, cuộc sống cứ trôi đi như thế, dường như hình ảnh người giữ xe không đọng lại trong bộ nhớ của ta là mấy, mờ nhạt và lặng lẽ.

Suy ngẫm

Lắng đọng đế tìm về những cám xúc..

Muốn dành cho tất cả những ai đang buồn và bế tắc trong suy nghĩ... xin cho ai đó luôn vứng tin, vì ở đâu đó trong cuộc sống có những người luôn luôn nhìn theo từng bước chân của ai đó...

Thần bí từ... sân cỏ!

Thần bí từ... sân cỏ!

Chiều mai, lượt trận vòng hai của giải bóng đá cộng đoàn vinh tiếp tục diễn ra trên sân Yên Hòa 2. Tuần này thời tiết có vẻ thuận lợi hơn khi rất mát mẻ nhưng có lẽ đó chỉ là bước đà mà Thiên Chúa muốn tạo ra làm nền cho sân Yên Hòa, vì Ngài biết rằng với những trận đấu như thế này sân yên Hòa 2 luôn phải chịu sức đốt nóng quá lớn, một chút dịu mát có thể sẽ là nguồn động viên to lớn cho các cầu thủ và cổ động viên.

Hãy biết tìm đến yêu thương

Hãy biết tìm đến yêu thương

" Hạt giống tâm hồn phải được gieo đi vào lòng đất và rồi một ngày kia sẽ nảy mầm vươn cao hơn và sản sinh nhiều thêm những hạt giống mới ". Hãy biết trân trọng những gì bạn có và hãy có được những gì bạn mong muốn, hãy bật dậy sau mỗi lần vấp ngã, bật dậy để tìm đến cuộc sống yêu thương, chỉ có nơi đó tâm hồn bạn mới được thảnh thơi.

Sinh Nhật

Sinh nhật Luật sư Lê Quốc Quân – Tứ thập nhi bất hoặc

Nghĩ về phận người và Kinh Thánh, “Ngay đến tóc trên đầu anh em, Người cũng đếm cả rồi” (Mt 10,30 ). Rồi như vô tình, đưa tay lên đầu, cảm nhận rõ những sợi tóc trên đầu bắt đầu bạc. Nhưng hy vọng những gì dưới nó không thể bạc phai.

Thi sỹ

Thi sỹ

Bước vào đời vần vũ như những áng mây Mưa tưới đời rửa tâm hồn thanh sạch Để hòa chung khúc hát tình yêu. Dưới bùn đen một thi sĩ bước đi Và trên đầu bầu trời đầy sao sáng.

Bóng đá

Nụ cười mãn nguyện

Thêm một lần nữa của mùa bóng mới tại cộng đoàn lại được tiếp diễn với những trận cầu hấp dẫn, lắng đọng, đáng mong chờ và không thể bỏ qua diễn ra trên sân Yên Hòa II. Tuy rằng có liên tục những trận mưa dội xuống nhưng dường như đó chỉ là bản nhạc dạo trong quỹ đạo thanh âm.

Đường cong và sự khởi đầu mới

Đường cong và sự khởi đầu mới

Trong cuộc sống có vô vàn những đường cong kì diệu. Mỗi đường cong lại tạo nên những nét đặc biệt và mang những ý nghĩa riêng cho mình. Ví như đường cong của cầu vồng là thể hiện sự hiệp nhất; đường cong của hội họa tạo nên nghệ thuật…


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 37, 38, 39, 40, 41, 42  Trang sau 

Liên kết đến trang

Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam