20:03 ICT Thứ bảy, 20/10/2018

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

FC Maria - FC Phaolo: Những người truyền cảm hứng

FC Maria - FC Phaolo: Những người truyền cảm hứng

Họ khoác trên mình bộ quần đùi áo số - mang theo một hành trang truyền cảm hứng đặc biệt. Họ không cần phải là người nổi tiếng hay giàu có, họ cũng chưa chắc đã nổi bật hay giỏi giang, họ chỉ là người chạm đến được trái tim chúng ta mà thôi. Đơn giản chỉ là cách họ tới được sân bóng, cách họ lấy hết sức để sút một quả bóng đi xa, hay là những cú đánh đầu không đích đến… Chẳng cần phải quá chuẩn xác nhưng vẫn đủ độ kĩ thuật để cho ta trầm trồ. Đó là những cô gái Cộng đoàn vinh tham gia Giải bóng đá nữ đang được tổ chức tại sân Mic – Tôi gọi họ là những người truyền cảm hứng. Mà bây giờ còn lại là hai đại diện xứng đáng nhất: FC Maria và FC Phaolo.

[Tâm sự - Chia sẻ] Với chúng ta, bóng ta suy cho cùng vẫn là “cùng nhau”

[Tâm sự - Chia sẻ] Với chúng ta, bóng ta suy cho cùng vẫn là “cùng nhau”

Bóng đá thực ra cũng chỉ là những lần cùng nhau đi và cùng nhau về, cùng nhau vui, cùng nhau buồn, cùng nhau hy vọng, cùng nhau tiếc nuối, cùng ôm nhau và hét vang Mẹ Vô Nhiễm.

[Thơ] Về Nhà Cha

[Thơ] Về Nhà Cha

Con lạc lõng giữa dòng đời vội vã - Sức con yếu, đời cứ xô, rồi đẩy - Tập tễnh vào đời khó vững lắm Cha ơi!

[Tâm sự - Chia sẻ] Tìm về với Chúa

[Tâm sự - Chia sẻ] Tìm về với Chúa

Con luôn ảo tưởng rằng mình đạo đức lắm. Nhưng con là kẻ có tội, ngay cả lúc ở trong đan viện con cũng không thể nào nhập tâm, nghiêm túc để cảm nhận được cuộc khổ nạn của Chúa Giesu. Con luôn cảm thấy rất bức bối, khó chịu khi phải giữ yên tĩnh, không đc dùng điện thoại và cả việc phải thức dậy sớm, ăn uống đúng giờ, đi lễ nhiều nữa. Con xin lỗi Chúa vì có lúc con chán nản khi đến nhà thờ. Cho đến khi…

[Tâm sự - Chia sẻ] Chuyến tĩnh tâm lần này có một điều rất đặc biệt, là em!

[Tâm sự - Chia sẻ] Chuyến tĩnh tâm lần này có một điều rất đặc biệt, là em!

Rồi em cảm ơn chị vì đã đưa em đi tĩnh tâm để em đến gần với Chúa. Nhưng không, chị nhận ra, không phải chị mang em đến với Người, mà Người đã dùng em để đưa chị về lại bên Người, một cách đúng nghĩa! Cảm ơn em!

[Tâm sự - Chia sẻ] Bao dung như Cha

[Tâm sự - Chia sẻ] Bao dung như Cha

“Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời mục vụ của mình, cha thấy các tội nhân đến với mình đã khóc lóc thống hối ngay trong toà giải tội.Cha đang thấy một Don Bosco chuyển mình thay đổi ngay từ sâu thẳm tâm hồn. Don Bosco một thời vang bóng, vốn đã bị những mệt mỏi, lo toan gánh nặng cuộc đời làm cho chững lại, những xô bồ và tất bật của cuộc đời này đã làm cho các con bị bại liệt về tinh thần với tha nhân. Nhưng Chúa đã giúp các con nhận ra tội lỗi của mình đến nỗi đau đớn khóc lóc vì nó, cha hi vọng rằng các con sẽ trả lại cho Cộng đoàn Vinh một Don Bosco của ngày xưa, và sẽ tái tạo nên một Don Bosco mới, khỏe khoắn hơn, vững vàng và nhiệt thành hơn nữa, xứng đáng là Linh hồn của Cộng đoàn Vinh như các thế hệ đi trước đã làm." - Trích lời Cha linh hướng Gio-an Lưu Ngọc Quỳnh.

Hãy để Cộng đoàn Vinh yêu em!

“Tình yêu càng trải qua nhiều khó khăn, thì tình yêu sẽ càng bền chặt…”. Và tình yêu của Cộng đoàn Vinh đối với tân sinh viên CDV_K9 cũng như vậy.

Có một bản nhạc mang tên Don Bosco

“...Bao lâu nay vẫn thế, Cộng đoàn Don Bosco được ví như một bản nhạc. Một bản nhạc lúc trầm lúc bổng nhưng không bao giờ mất đi dư âm…”

Viết cho em! Những mầm non mang tên CDV_K9

Em thương mến! thời gian này hẳn là mấy đứa còn bỡ ngỡ lắm, lạ lẫm lắm, cô đơn lắm trước cảnh đi tìm phòng trọ, khắp nơi hầu như toàn người lạ nói tiếng chẳng giống mình. Trong hoàn cảnh vậy, chị thiết nghĩ hẳn rồi ai cũng nên tìm cho mình một “mái nhà” để về khi các em cần nương tựa, cần giúp đỡ và kết giao thêm được nhiều anh chị em, bạn bè mới. Rồi các em cũng sẽ gặp những lời mời chào từ các nhóm sinh viên khác như xa quê, hội đồng hương hay nhóm này nhóm khác. Nhưng có lẽ không có một nơi nào lý tưởng cho bằng mái nhà Cộng Đoàn Vinh - Nơi quy tụ những anh chị em đến từ mảnh đất giáo phận Vinh quê mình!

[Tâm sự - Chia sẻ] Những cơn mưa hồng ân.

“Hồng ân Chúa như mưa như mưa, rơi xuống đời con miên man miên man...”


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, ... 40, 41, 42  Trang sau 

Liên kết đến trang

Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam