22:55 ICT Thứ tư, 21/11/2018

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Thạch Bích - Vội đưa tay hứng một giọt mưa, lại vô tình mang về từng giọt cảm xúc.

Thạch Bích - Vội đưa tay hứng một giọt mưa, lại vô tình mang về từng giọt cảm xúc.

Thứ 7 ngày 10/11/2018 - Hà Nội một chiều mưa, đúng 15h cộng đoàn Phaolo Trở lại bắt đầu cho chuyến hành trình 20km thăm viếng nghĩa trang Thạch Bích và nghĩa trang thai nhi. Mọi người đã cùng nhau thắp hương, dâng hoa, đọc kinh cầu nguyện cho các linh hồn và các em thai nhi đã được chôn cất ở đó.

Tân sinh viên Cộng đoàn Vinh khóa 10 tổ chức chương trình Thiện nguyện tặng quà cho người vô gia cư: “Hành trình đến với Chúa”

Tân sinh viên Cộng đoàn Vinh khóa 10 tổ chức chương trình Thiện nguyện tặng quà cho người vô gia cư: “Hành trình đến với Chúa”

Đã không ít lần tôi suy nghĩ về họ, về những con người chẳng có gì, không tiền bạc, không nhà cửa, không gia đình và có lẽ là không tương lai. Họ là những con người đang ngày đêm cố gắng bấu víu lấy cuộc đời này mặc dù gánh nặng mưu sinh vẫn ghì chặt lên đôi vai gầy yếu ớt. Hành trình hôm ấy có lẽ là một hành trình không ngủ. Các bạn Tân sinh viên, tân thành viên Cộng đoàn Vinh khoá 10 đã cùng nhau đến với những người vô gia cư trên khắp mọi nẻo đường của Thủ Đô bằng những món quà ít ỏi nhưng chan chứa tình người. Tôi gọi đó là hành trình đến với Chúa.

Cộng đoàn Vinh, nơi em đã…

Cộng đoàn Vinh, nơi em đã…

Cứ mỗi lần bắt gặp đâu đó trên trang mạng xã hội facebook về một sự kiện mang tên “Cộng đoàn Vinh, 10 năm thành lập và phát triển”. Hay mỗi khi có ai đó nhắc đến Cộng đoàn Vinh, lòng em như se thắt lại với bao cung bậc xúc cảm: nhớ, nghẹn ngào, luyến tiếc… Em nhớ về những kỷ niệm. Em nhớ về Cha Linh hướng, những người anh, người chị và người em. Em nghẹn ngào vì cứ thấy mình đang sống trong thời khắc dâng tràn niềm hạnh phúc của cộng đoàn. Em luyến tiếc vì đang ở một nơi xa xôi nên không có cơ hội để về tham dự sự kiện này. Một sự kiện mà bấy lâu nay em cứ đợi và cứ chờ. Trong lúc những dòng cảm xúc đan xen, nhìn lại quá khứ, em nhận ra rằng: Cộng đoàn Vinh, nơi mà em đã…

Nghẹn ngào…

Nghẹn ngào…

Có lẽ không thể dùng được từ ngữ nào để diễn tả hết những gì mà con cái Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đang cảm nhận trong những ngày trọng đại như thế này. Cho phép em được xưng “con” trong những dòng viết này, bởi Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội đã thực sự là một gia đình và em đã được mọi người đón nhận và yêu thương như một người con trong nhà. Mái nhà Cộng đoàn Vinh đã và mãi trở thành một nơi mà con tim con được thuộc về và gắn bó.

Bông hồng nhỏ của chị Thánh

Bông hồng nhỏ của chị Thánh

"Dù cúi xuống nhặt một cây kim, chị cũng làm vì lòng yêu mến Chúa và cứu rỗi các linh hồn". Đây là câu nói của chị Thánh Tê-rê-sa Hài đồng đã làm thay đổi lối sống của tôi. Câu nói đó không làm tôi một phút chốc biến thành con người khác nhưng nó đã đay nghiến suy nghĩ của tôi suốt bao năm trời, có thể là 3 năm, 5 năm hay lâu hơn thế nữa... tôi không nhớ! Nhưng tôi biết chắc một điều rằng tôi đã bỏ cuốn sách xuống ngay sau khi tôi đọc đến câu đó! Tôi bỏ xuống chẳng phải để suy tư về nó nhưng là vì cảm thấy nó quá buồn cười, hay nói đúng hơn tôi đã cho rằng : "chị Thánh làm quá" hoặc như kiểu nói của dân quê tôi là: "bày đặt", "làm màu"...

Có một Trung Thu vẫn buồn như thế ở Thạch Bích

Có một Trung Thu vẫn buồn như thế ở Thạch Bích

Ngay trước đêm hội trăng rằm, anh chị em nhà DonBosco chúng tôi lại í ới nhau về với các hài nhi bé nhỏ - như nhiều chiếc hẹn hàng năm của anh chị đi trước.

[10 năm CDV: Dấu ấn tuổi trẻ] Cơn nghiện Cộng đoàn Vinh

[10 năm CDV: Dấu ấn tuổi trẻ] Cơn nghiện Cộng đoàn Vinh

"Họ bước vào cuộc đời tôi nhẹ nhàng như một cơn mưa đầu Thu ngọt lịm. Ướt áo nhưng mát tâm hồn..." Mười năm hình thành và phát triển, Cộng đoàn Vinh là cơn nghiện của bao thế hệ người con giáo phận Vinh học tập và làm việc tại Hà Nội nhờ những dấu ấn không thể phai mờ...

Hà Nội ơi, ta yêu mi được không ?

Hà Nội ơi, ta yêu mi được không ?

Trở về sau buổi gặp gỡ sinh hoạt Tân sinh viên đầu tiên với Cộng đoàn Vinh, có lẽ ai cũng sẽ đọng lại những cảm xúc riêng, những rung động riêng. Có nhiều cách để gọi tên cảm xúc. Nhưng với em cảm xúc ấy có lẽ sẽ nằm trọn trong 2 từ " Trở Về ".


Các tin khác

1, 2, 3 ... 40, 41, 42  Trang sau 

Liên kết đến trang

Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam