18:17 +07 Thứ sáu, 24/05/2019

Trang chủ » Tin tức » Sinh viên - Giới trẻ

Trước giờ lên đường tĩnh tâm: Bạn nghĩ gì trong giây phút này?

Trước giờ lên đường tĩnh tâm: Bạn nghĩ gì trong giây phút này?

Nhật Bản vừa trải qua những siêu thảm họa từ động đất đến sóng thần và bây giờ vẫn chưa thoát khỏi sự nguy hại của thảm họa hạt nhân và bây giờ thế giới cũng không tránh khỏi sự "liên đới" nếu thảm họa nhà máy điện hạt nhân thật sự diễn ra; và trong khi chưa khắc phục được hậu quả thì hôm nay (31/3) người dân Nhật lại phải đối mặt với những khó khăn mới khi lại xẩy ra thêm một vụ động đất nữa mạnh 6,2 độ Richter làm rung chuyển tỉnh Miyagi và các tỉnh lân cận; Thái Lan với trận lũ lịch sử và lở đất dữ dội

Tâm tình của một con người tội lỗi

Tâm tình của một con người tội lỗi

NHÌN LẠI CON NGƯỜI – Tâm tình của người TỘI LỖI “ Mỗi người đều bị cám dỗ là do dục vọng của mình lôi cuốn và dùng mồi mà bắt. Rồi mỗi khi dục vọng đã cưu mang thì đẻ ra tội; còn tội khi đã phạm rồi thì sinh ra cái chết” (Gc 1, 14-16)

Ký sự Người lữ hành

Ký sự Người lữ hành

Đây là một câu chuyện tôi viết lại từ một lần đến Đan viện Châu Sơn! Những cảm giác và kỹ niệm tuyệt vời vẫn còn đọng lại mỗi khi tôi đọc lại nó! Anh chị em sắp đi tĩnh tâm ở Châu Sơn hãy đọc đôi dòng ký sự này! Bạn sẽ biết thêm được nhiều thông tin cần thiết về Đan viện.

Vị Thần của bạn là ai????

Vị Thần của bạn là ai????

Tôi đã ấp ủ một dự định từ rất lâu, đó là viết lên một tâm tình gì đó về vị thần của tôi - Đấng đã chịu đóng đinh đau khổ và phục sinh vinh quang. Và hôm nay bắt gặp một bài với tiêu đề là “test” của ai đó mang tên Sugar trên web cộng đoàn, nội dung chỉ là một bức ảnh Chúa Giê-su đang cầu nguyện trước lúc Ngài bước vào cuộc thương khó. Phải chăng đó là bài “test” mà tác giả muốn dành cho mọi người, để mỗi người tự xét xem thái độ, tâm tình của mình đối với Đấng thánh của mình, nhất là trong tâm tình mùa chay.

Khoa học và đạo đức

Khoa học và đạo đức

Trải qua nhiều thời đại, nền khoa học hiện nay đang ở trên một tầm mức vĩ đại và hứa hẹn sẽ còn tiến xa hơn nữa. Con người đã có thể lên mặt trăng, điều mà ngày xưa chỉ có chú Cuội trong truyện cổ tích Việt Nam mới làm được, đang dần khám phá ra Sao hỏa với hy vọng có một sự sống hiện hữu ở đó.

Yêu đến hơi thở cuối cùng

Yêu đến hơi thở cuối cùng

Hãy lấy đôi mắt tôi trao cho người đàn ông chưa bao giờ được thấy tia nắng mặt trời, khuôn mặt trẻ thơ hay tình yêu trong đôi mắt người phụ nữ. Hãy tặng trái tim tôi cho một người phải sống trong đau đớn triền miên với trái tim bệnh tật. Hãy truyền máu của tôi cho một cậu thanh niên được kéo ra từ chiếc xe hơi bẹp nát, để cậu ấy còn sống mà xem cháu nội mình chơi đùa. Hãy thay thận của tôi cho bệnh nhân đang chống chọi ngày qua ngày bằng máy chạy thận nhân tạo. Hãy lấy từng lóng xương, từng cơ bắp, từng mô máu và hệ thần kinh của tôi rồi tìm cách làm cho một đứa bé tật nguyền bước đi được. Hãy nghiên cứu từng ngóc ngách trong bộ não của tôi. Hãy lấy đi những tế bào, nếu cần thiết, và nuôi chúng phát triển để đến một ngày nào đó, một đứa bé trai bị câm sẽ gào thét cổ vũ cho một trận thể thao và một bé gái khiếm thính sẽ nghe được tiếng mưa rơi bên ngoài khung cửa sổ.

Giai điệu cho tâm hồn

Giai điệu cho tâm hồn

Những bản thánh ca ngọt ngào có sức lay động mãnh liệt. Trong khoảnh khắc nào đó bạn lắng đọng tâm hồn và nghe trọn vẹn một bản Thánh ca sẽ có một sự biến đổi nào đó trong sâu thẳm cõi lòng mình. Và để những bản Thánh ca đi vào lòng người chắc hẳn những Ca viên phải hát bằng cả tâm hồn mình. Vô Thường rất tự hào khi Ca đoàn Teresa Vinh phục vụ các thánh lễ ở Thái Hà.

Tiếng chuông chiều

Tiếng chuông chiều

Dòng nước cuồn cuộn, đục ngầu như con trăn khổng lồ từ thượng nguồn hung hãn quẫy mình cuốn đi biết bao ngôi nhà, nhấn chìm biết bao công trình con người khó nhọc làm nên. Dòng nước vô tình nuốt chửng rất nhiều súc vật, và biết bao mạng người xấu số. Đã 100 năm rồi mới có đợt lũ lớn như vậy quét qua vùng Hương Khê.

Sự tích ngày đầu xuân

Sự tích ngày đầu xuân

Bóng dáng người đàn ông khuất dần cuối chân núi, tan biến trong khoảng không gian sương giăng mờ, che lấp bởi những tảng đá trơn tuột, lởm chởm của đỉnh Phanxipăng…

Bàn tay cụt một ngón

Bàn tay cụt một ngón

"Phong cùi tâm hồn", hay "phong cùi" thể xác chỉ được chữa lành bằng thứ thuốc gọi là "Tình Yêu"


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 18, 19, 20  Trang sau 

Liên kết đến trang

Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam