13:57 +07 Thứ bảy, 25/05/2019

Trang chủ » Tin tức » English Club - Ca đoàn Teresa

English Club đang từng ngày "thay da đổi thịt"

Thứ năm - 20/10/2011 08:04
English Club đang từng ngày "thay da đổi thịt"
Công viên Thái Hà tối cuối thu se lạnh. Tôi đến quán trà đá trước giờ hẹn 5 phút và tự tin rằng mình đến sớm. Nhưng chị Kiều Oanh đã ngồi sẵn đó chờ và đón tôi bằng một nụ cười thân thiện, ấm áp...


EC đã tái sinh hoạt được tròn 1 tháng (5 buổi). Với cương vị là Chủ nhiệm CLB, chị có thể nêu một vài đánh giá chung nhất về tình hình hoạt động của EC trong tháng vừa qua?
-    EC chính thức được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8/2010. Một năm là khoảng thời gian không dài nhưng cũng không phải là ngắn để một tổ chức chứng minh năng lực của mình. Cũng đã có nhiều trải nghiệm thú vị, nhiều kinh nghiệm được đúc kết, do đó, sau kì nghỉ hè 2 tháng, EC come back với một niềm tin vững vàng cho sự hoàn thiện và đổi thay. Thực tế 5 tuần qua chứng minh EC đang đi đúng hướng.

Theo chị, khó khăn lớn nhất của EC hiện nay là gì?
-    EC hiện tại đã đáp ứng được những điều kiện cơ bản cho một CLB phát triển. Vậy, khó khăn lớn nhất bây giờ chính là làm thế nào để duy trì ổn định nhịp nhàng và linh hoạt các yếu tố: Cơ sở vật chất, Tổ chức nhân sự và Nội dung sinh hoạt.
Điều này không dễ, bởi vì chúng ta cần đến một cơ chế đồng bộ và quan trọng hơn hết đó là sự chung tay góp sức của tất cả các thành viên. Mình muốn nhấn mạnh tới yếu tố Member - Vừa là đối tượng, mục tiêu, vừa là tiền đề của CLB.

Theo nhận định của chị, mức độ thành công của EC năm nay như thế nào so với năm ngoái? Và, chị dựa vào những yếu tố nào để nhận định như vậy?
-    EC năm nay hứa hẹn sẽ thành công hơn năm ngoái; Chúng ta có những cơ sở để tự tin như vậy:
Điểm khác biệt đầu tiên so với kỳ trước là thay vì con số thành viên ban đầu đến với EC cách ồ ạt và tùy hứng, dẫn đến tình trạng bất ổn về nhân sự, khó khăn cho công tác tổ chức cũng như ảnh hưởng chất lượng của các buổi sinh hoạt.Nay, số lượng thành viên ổn định tầm 30 người với tinh thần học hỏi, niềm say mê và quyết tâm cao.
Kế đến, nhờ được sự ưu ái của Nhà Dòng, chúng ta đã có được một địa điểm sinh hoạt thuận lợi. Hy vọng EC sẽ không phải di chuyển phòng ốc sinh hoạt thường xuyên như năm ngoái.
Cơ cấu Ban điều hành đã vững chắc hơn, phân chia thành các ban, bộ phận tổ chức và chuyên môn làm việc rất nhịp nhàng, ăn khớp. Không có lý do gì để chúng ta khước từ những cơ hội ngay trước mắt bởi EC đã có sự kết hợp thật tài tình giữa Mr. Linh- óc tổ chức điều hành đã được kiểm chứng qua thời gian và Ms. Nhã- giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, đã phụ trách chuyên môn của EC hơn 1 năm qua.

Có phải EC cũng đã có những đổi mới về chương trình sinh hoạt so với năm ngoái?
-    Về cơ bản, cách thức sinh hoạt cũng giống như năm ngoái, nhưng hướng đến đối tượng tham gia ở level 1, tức là mức cơ bản nhất; Sẽ một chút nhàm chán nhưng EC chấp nhận ưu tiên về “chất” thay vì “lượng” bởi muốn học bất kì cái gì cũng vậy, bạn cần tập trung và đầu tư cách nghiêm túc thì mới có thể thành công được, Tiếng Anh không là ngoại lệ.

Sau level 1 giành cho đối tượng “yêu Tiếng Anh” (dự kiến 5 tháng), sẽ có interview để tuyển chọn vào level 2; đó là môi trường hoàn toàn Tiếng Anh nhưng tất nhiên, cũng hứa hẹn sẽ nhiều thú vị.

EC cũng sẽ có những bước đột phá qua việc tái cơ cấu tổ chức CLB; Chắc chắn đây sẽ là một bước ngoặt lớn “thay da đổi thịt” cho CLB. Bạn và tôi hãy cùng chờ đợi nhé… (cười)

EC có kế hoạch phục vụ Thánh lễ bằng Tiếng Anh. Theo chị, tính khả thi của kế hoạch này như thế nào?
-    Cũng nhiều bỡ ngỡ cho các thành viên để tổ chức trọn vẹn thánh lễ bằng Tiếng Anh. EC đã lên kế hoạch từ lâu nhưng vẫn chưa đủ can đảm để thực hiện. Thời gian tới, với sự trợ giúp từ Cha linh hướng của Cộng đoàn, sự ủng hộ nhiệt tình của cả cộng đoàn, CLB hy vọng sẽ có thể triển khai thành công thánh lễ Tiếng Anh vào tối thứ 6, 1 tháng 1 lần. Hiện tại, các thành viên đang học kinh và bộ lễ. EC cần thêm sự hỗ trợ về phần hát lễ nữa. Có lẽ cũng cần nhờ tới Ban ca đoàn trợ giúp rồi.

EC cùng với Ban Ca đoàn đã trở thành 2 đơn vị trực thuộc BĐH Cộng đoàn Vinh. CLB có mong muốn gì từ phía BĐH Cộng đoàn?
-    Đồng hành cùng CLB, đó là mong muốn thiết tha của tất thảy leaders của EC. Chúng mình sẽ không còn thấy lạc lõng và cô đơn nữa…
Một cơ hội tốt như vậy, tại sao chúng ta không quảng bá rộng rãi để mọi người cùng được biết đến và tham gia EC?!

Có phải chị đang nói tới Ban Truyền thông
-    (Cười), phải công nhận rằng, không ai có thể tốc độ hơn bạn phóng viên truyền thông ạ.

Chị đã ra trường và đi làm từ lâu nhưng vẫn gắn bó và tâm huyết với EC, điều gì chị muốn chia sẻ như một người đi trước tới các thành viên của CLB?
-    Vâng, với các bạn sinh viên, mình muốn nói, Tiếng Anh là một công cụ rất quan trọng cho các bạn sau khi ra trường. Vậy nên, đừng để mình phải hối tiếc khi đã không chắt chiu thời gian quý báu mà mình có được để không ngừng học hỏi và trau dồi nó. “Stay hungry, stay foolish”, hãy luôn khát khao và nỗ lực thật nhiều…
Với đội ngũ leaders của EC, phục vụ là niềm hạnh phúc. Bạn có được lợi thế khi học đúng chuyên ngành Tiếng Anh, bạn khá giỏi hơn những người khác, thậm chí có thể bạn chỉ đã học được một vài điều hay trước những người khác, vậy chia sẻ phải chăng cũng là cách để tự mình lớn lên, là cách cho đi để được nhận về những giá trị cao đẹp hơn gấp bội. Mình cũng nhiều lần tự động viên mình như vậy (cười).

Vâng, cảm ơn chị rất nhiều về những chia sẻ ngày hôm nay. Với những kế hoạch rõ ràng như vậy cho một kì sinh hoạt mới, chúc cho EC sẽ ngày càng vững mạnh trong sự phát triển toàn diện của cả Cộng đoàn Vinh.
 
       Xem thêm hình ảnh tại đây

                                                       
 
 

Tác giả bài viết: PV Congdoanvinh.com

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn