13:58 +07 Thứ bảy, 25/05/2019

Trang chủ » Tin tức » English Club - Ca đoàn Teresa

Đại diện tổ chức EFTP (Education For The Poor) thăm CLB tiếng Anh Cộng đoàn Vinh

Thứ hai - 09/07/2012 09:35
Đại diện tổ chức EFTP (Education For The Poor) thăm CLB tiếng Anh Cộng đoàn Vinh
Như đã thông báo, ngày 8/9/2012, cô Tuệ Phương đã về Việt Nam, gặp và làm việc với Câu lạc bộ Tiếng Anh (EC) của Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội. Mặc dù công việc còn rất bận rộn, cô vẫn dành thời gian đến với EC, trước là để thăm hỏi, động viên tinh thần, sau là để xem xét các hoạt động vừa qua và cùng với tất cả các thành viên câu lạc bộ bàn hướng đi sắp tới cho đạt hiệu quả hơn.

Khoảng 9h, các thành viên câu lạc bộ Tiếng Anh đã có mặt tại phòng học giáo lí nhà thờ Thái Hà để bắt đầu chương trình. Có những thành viên đã được gặp cô Tuệ Phương trong dịp hè năm ngoái, nhưng cũng có nhiều thành viên mới gặp lần đầu, và ấn tượng chung là tất cả đều thấy cô rất thân thiện, dễ gần. Cô giới thiệu về mục đích, hoạt động của hội và trình bày sơ qua về tính tương tác giữa Hội và EC thời gian qua. Lâu nay, giữa EC và EFTP còn có một số điểm chưa thống nhất, và bây giờ cô về để nối lại mối quan hệ đó, cũng là để xem xét và hỗ trợ các hoạt động của câu lạc bộ.
 
Buổi sinh hoạt của EC bắt đầu từ lúc 9h 30, gồm có phần phát âm, trò chơi và thảo luận chủ đề. Cô Tuệ Phương ngồi theo dõi, và đánh giá thẳng thắn những mặt đạt được cũng như chưa đạt được, để từ đó định hướng cho câu lạc bộ có phương pháp học tập hiệu quả hơn. Buổi học kết thúc lúc 11h 30.
 
Buổi sinh hoạt buổi chiều bắt đầu từ 2h30. Phần lớn thời gian buổi chiều dành cho việc trao đổi những vướng mắc, đồng thời đề xuất những giải pháp mới cho EC năm mới có sự khởi sắc hơn. Cô lắng nghe ý kiến đóng góp của tất cả mọi người, và cũng đề ra phương pháp học tập mới được mọi người tán thưởng. Cô đã thử áp dụng phương pháp đó và các thành viên cảm thấy khá hiệu quả. Đồng thời, cô cũng mang về cho EC 3 bộ sách luyện TOEIC và TOEFL rất giá trị, để dùng trong suốt quá trình hoạt động học tập.
 
Có một sự thay đổi nhỏ trong kế hoạch ban đầu, đó là tối 8/7 cô và Hội phải về Vinh để thăm câu lạc bộ Cầu Rầm, nên không có chương trình ở EC Thái Hà trong ngày 9/7. Tuy nhiên, chỉ một ngày thôi, cô cũng đã truyền thêm cảm hứng và sức sống mới cho EC, hi vọng những năm tới, câu lạc bộ sẽ phát triển đúng hướng và lớn mạnh hơn nữa.
 
Sau buổi họp, Ban điều hành EC cùng trưởng Cộng đoàn Vinh cùng ngồi lại bàn họp và đề ra những phương hướng và nội dung chi tiết cho năm học mới. Hi vọng với ơn Chúa và sự cố gắng của tất cả anh chị em ban điều hành cũng như thành viên, câu lạc bộ tiếng Anh cộng đoàn Vinh sẽ phát triển hơn về mọi mặt.

 
 
 
English Club

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn