13:59 +07 Thứ bảy, 25/05/2019

Trang chủ » Tin tức » English Club - Ca đoàn Teresa

Câu lạc bộ Tiếng Anh Cộng đoàn Vinh tổng kết hoạt động học kì I - Năm học 2012

Thứ ba - 29/05/2012 10:51
Câu lạc bộ Tiếng Anh Cộng đoàn Vinh tổng kết hoạt động học kì I -  Năm học 2012
Tối qua (28/5/2012), tại phòng giáo lí tầng 3 nhà thờ Thái Hà, Câu lạc bộ Tiếng Anh cộng đoàn Vinh (EC) đã tổng kết những hoạt động trong một học kì vừa qua và đưa ra phương hướng hoạt động cho học kì sắp tới.


Cùng tham gia với EC hôm nay, có sự hiện diện của các anh đại diện Ban điều hành Cộng đoàn Vinh: Anh Anton Bùi Đăng Khải - Phó Cộng đoàn Vinh, Anh Antoine Nguyễn Như Hồng Ân - Trưởng Khối Sinh viên, anh Michael Nguyễn Văn Phú - Phó Khối Sinh viên; chị Thanh Hải - giáo viên dạy phát âm EC, cùng đông đảo các thành viên Câu lạc bộ.
 
Đầu tiên, thư kí EC đã lên tổng kết sơ bộ những hoạt động đã làm được của câu lạc bộ trong suốt thời gian qua. Năm 2012 đánh dấu một sự thay đổi lớn trong cơ cấu tổ chức và nhân sự của  câu lạc bộ. Tiếp nối các anh chị đi trước, Ban điều hành mới của EC và các thành viên đã nỗ lực hết mình để củng cố, duy trì và đưa EC phát triển đi lên. Trong năm 2012, câu lạc bộ Tiếng Anh đã thực hiện hơn 15 chủ đề vào các tuần, tổ chức một thánh lễ bằng Tiếng Anh của cộng đoàn Vinh vào tôi thứ 6 tuần thứ 2 của tháng tư (13/4/2012). Đồng thời, EC cũng mở một kênh thông tin trên facebook để mọi người có thể trao đổi thông tin và nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh.
 
Tuy nhiên, bên cạnh đó, câu lạc bộ Tiếng Anh cũng còn tồn tại nhiều điểm hạn chế. Số lượng thành viên tham gia không ổn định, các thành viên bị “rơi rụng’’ nhiều, đó là một trăn trở và khó khăn lớn đối với EC. Chất lượng các buổi sinh hoạt có thể chưa đủ hấp dẫn và tạo hứng thú cho các mọi người, nên dẫn đến nhiều thành viên chán nản và từ bỏ. Thêm vào đó, ban điều hành làm việc cũng còn nhiều sai sót và chưa thống nhất với nhau.
 
Rút ra từ những mặt tích cực và hạn chế, ban điều hành EC đã đề ra phương hướng cho những bước đi tiếp theo. Câu lạc bộ sẽ dự định hoạt động trở lại vào đầu năm học mới, kêu gọi các thành viên Cộng đoàn Vinh tham gia, đặc biệt là các em tân sinh viên. Đồng thời, EC cũng muốn chọn ra những thành viên có tâm huyết và biết Tiếng Anh nhiều hơn vào ban chuyên môn mỗi tháng, để tất cả đều có cơ hội làm việc, học hỏi, vừa giúp đỡ những người chưa biết, vừa là dịp để rèn luyện và hoàn thiện vốn Tiếng Anh của mình hơn.
 
Phát biểu trong buổi tổng kết, đại diện Ban điều hành cộng đoàn Vinh, anh Thế Khải đã chia sẻ những lời rất tâm tình và sát sao. Câu lạc bộ Tiếng Anh là một bộ phận trực thuộc Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội, nên với tư cách là một người ban điều hành cũng như một thành viên của Cộng đoàn, anh cũng rất muốn câu lạc bộ Tiếng Anh ngày càng phát triển và mở rộng hơn nữa. Anh cũng tha thiết mời gọi những thành viên của EC không thuộc con cái giáo phận Vinh cùng tham gia với cộng đoàn, để trở nên thân quen, gần gũi hơn, nhất là góp phần rất lớn vào việc phục vụ thánh lễ bằng tiếng Anh của cộng đoàn Vinh. “Nếu các em cũng tham gia với cộng đoàn Vinh, thì khi Câu lạc bộ Tiếng Anh phục vụ thánh lễ, những người trong cộng đoàn không còn thấy các em xa lạ, nhưng  rất gần gũi, lại có thể nói, hát bằng tiếng Anh, nên họ sẽ lấy đó làm động lực và tham gia câu lạc bộ nhiều hơn’’, anh Khải tâm sự.
 
Chị Thanh Hải - người đã tham gia một số buổi với câu lạc bộ từ năm ngoái, và chính thức giúp dạy phát âm trong kì học này, cũng chia sẻ nhiều trăn trở mà đầy tâm huyết. “Lúc đầu, khi chị thấy các em mới lên Ban điều hành nhưng còn rất e ấp, nhút nhát, chị đã rất lo, và thấy các em như những đứa con bơ vơ, phải tự bơi để sống. Nhưng bởi vì sự bơi của các em đã động đến lòng thương của chị, nên cho dù rất bận, chị vẫn về để tham gia với các em, giúp các em tiến bộ hơn. Mặc dù chị không có chuyên môn sư phạm, nhưng bằng những kinh nghiệm đã trải qua tại nước ngoài, chị đã cố gắng hết mình để truyền cho các em những gì chị có thể’’. Chị Hải cũng nói thêm rằng, chị rất vui khi thấy những em hay tham gia câu lạc bộ đã tiến bộ rõ rệt, có thể trao đổi, nói chuyện, đọc kinh tự tin, không chỉ bằng tiếng mẹ đẻ của mình, mà còn bằng một ngôn ngữ khác.
 
Để chốt lại buổi tổng kết, anh Tài - chủ tịch câu lạc bộ Tiếng Anh cũng đánh giá lại và nêu lên những suy nghĩ của mình trong cương vị là một người nhận trách nhiệm điều hành. Trong dịp hè này, Ban điều hành EC sẽ lên kế hoạch thật chi tiết, cụ thể cho EC những bước đi tiếp theo, hứa hẹn một sự phát triển mới. Anh mong muốn có một cộng đoàn Vinh mà tất cả mọi người đều giỏi tiếng Anh.
 
Câu lạc bộ Tiếng Anh cộng đoàn Vinh thiết tha mời gọi anh chị em trong cộng đoàn tham gia sinh hoạt. Với hình thức là một câu lạc bộ, nên mọi hoạt động của EC sẽ không bị gò bó, khắt khe như một lớp học. Đây không chỉ là một môi trường cần thiết để mỗi thành viên cộng đoàn có cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh của mình, mà còn sân chơi bổ ích cho mọi người giao lưu,học hỏi lẫn nhau, từ các vấn đề trong đời sống qua các topic, đến những bài Thánh Kinh giúp chúng ta đào sâu thêm về Đức Tin.
 
Một điều đáng buồn là trong cộng đoàn Vinh có rất nhiều anh chị học các trường chuyên, khối chuyên Ngoại ngữ, nhưng lại ngại tham gia Câu lạc bộ. “Có thể vì nội dung sinh hoạt của EC chưa đủ hấp dẫn và ngang tầm với trình độ của những người đó. Nhưng, bởi vì chúng ta là người Kitô hữu, nên đừng bao giờ suy nghĩ như thế. Nếu bạn có vốn Tiếng Anh giỏi hơn người khác, thì khi đến với EC bạn có thể giúp đỡ bạn bè mình tiến bộ theo, đó là một cách truyền bá đức tin tốt nhất và hữu hiệu nhất’’, lời tâm sự rất chân thành của chị Hải cũng như nhiều thành viên EC.
 
Và để kết thúc, chia tay mọi người trước khi về hè, EC cũng đã tổ chức một bữa tiệc liên hoan nhỏ. Mọi người cùng ăn, cùng nói chuyện, trao đổi vui vẻ, thân mật, đồng thời thưởng thức những giọng ca đến từ các thành viên EC qua các tiết mục karaoke bằng Tiếng Anh.
 
Hi vọng trong năm học tới, câu lạc bộ Tiếng Anh sẽ phát triển hơn, có nhiều thành viên tham gia tích cực hơn, và thực sự trở thành một môi trường thật ý nghĩa, cần thiết đối với tất cả mọi người.


 
 

 
Maria. Thảo Nguyên

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn