13:57 +07 Thứ bảy, 25/05/2019

Trang chủ » Tin tức » English Club - Ca đoàn Teresa

Câu lạc bộ Tiếng Anh cộng đoàn Vinh sinh hoạt trở lại

Thứ ba - 21/02/2012 07:51
Câu lạc bộ Tiếng Anh cộng đoàn Vinh sinh hoạt trở lại
Sau một thời gian dài nghỉ tết, hôm nay, Câu lạc bộ Tiếng Anh Cộng đoàn Vinh trở lại sinh hoạt. Buổi học đầu tiên đã để lại nhiều niềm vui và hứng thú cho các thành viên tham gia.


Câu lạc bộ Tiếng Anh cộng đoàn Vinh đã được thành lập và hoạt động một thời gian khá dài. Trải qua bao chặng đường đầy gian nan và thử thách, đã có những lúc thăng trầm, đã có những lúc tưởng chừng như bệ rạc và tan rã, nhưng câu lạc bộ vẫn vượt qua nhờ lời cầu nguyện và sự hi sinh nhiệt tình của Ban điều hành cũng như các thành viên EC. Giờ đây, vì yêu cầu của công việc và cuộc sống, chị Teresa Kiều Oanh- nguyên chủ tịch Câu lạc bộ tiếng Anh đã truyền lại chức chủ tịch cho anh Tài. ''Mặc dù sẽ không là chủ tịch EC nữa, nhưng mình vẫn luôn đồng hành và sát cánh với câu lạc bộ, và nếu có điều kiện sẽ cố gắng tham gia như một member'', chị Kiều Oanh tâm sự.

Ban điều hành câu lạc bộ Tiếng Anh, từ ban quản lí nhân sự, ban chuyên môn,... cũng có nhiều sự thay đổi, theo quy luật ''tre già măng mọc''. Các anh chị đi trước truyền ngọn lửa nhiệt tình cũng như các kĩ năng chuyên môn lại cho thế hệ đi sau, để cùng nhau xây dựng Câu lạc bộ Tiếng Anh ngày càng mở rộng, năng động và bổ ích hơn cho các thành viên. 

Vì nhiều điều kiện khách quan và chủ quan, năm nay câu lạc bộ Tiếng Anh sẽ đổi lịch học vào tối thứ hai hàng tuần tại tầng ba nhà thờ Thái Hà. Các buổi học của EC từ nay sẽ gồm hai phần chính: phát âm và thảo luận theo chủ để, xen ở giữa buổi học sẽ có 15 phút thư giãn, giải trí bằng trò chơi tiếng Anh.

Một năm hoạt động mới với nhiều kế hoạch và dự định mới. Điều đặc biệt, năm nay câu lạc bộ Tiếng Anh có thêm một ''cô giáo'' dạy chuyên sâu về phát âm, đó là chị Hải. Ai đã từng tham gia thánh lễ Tiếng Anh do Câu lạc bộ Tiếng Anh phục vụ hàng tháng, hẳn không thể không ấn tượng với giọng hát của chị - một giọng hát cao vút, ngân nga và rất tâm tình. Chị Hải cũng là người sinh ra ở Nghệ An, lớn lên và học tập ở Hà Nội, chị đã từng đi du học và làm việc ở nước ngoài một thời gian dài. Vì thế, chị có rất nhiều kinh nghiệm và phương pháp để giúp các thành viên nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Trong buổi học hôm nay, chị Hải đã kiểm tra qua về cách phát âm, cách đọc của mỗi thành viên, để từ đó nêu lên những lỗi sai căn bản trong phát âm của họ, đồng thời, chị cũng chia sẻ những kinh nghiệm học tập từ chính những trải nghiệm thực tế của chị ở nước ngoài.

Topic của buổi học tối nay là những dự định của mình trong năm mới này. Mỗi thành viên đều hăng say thảo luận, tích cực trao đổi, nói chuyện bằng tiếng Anh. 

Chia sẻ với các thành viên EC, anh Duy (Nam Định) tâm sự: ''Cảm ơn câu lạc bộ tiếng Anh cộng đoàn Vinh đã cho mình một môi trường thực hành Tiếng Anh thật hữu ích. Còn nhớ cách đây một năm, lần đầu tiên tham gia EC mình chẳng biết già về tiếng Anh, còn bây giờ mình có thể tự tin nói tiếng Anh bất cứ lúc nào''. Điều đáng lưu ý là số thành viên cộng đoàn Vinh tham gia EC hiện nay không được nhiều lắm, thay vào đó là một cơ số những thành viên đến từ các giáo phận khác.

Còn bạn thì sao? Nếu bạn quan tâm và muốn hoàn thiện vốn Tiếng Anh của mình, hãy đến với Câu lạc bộ tiếng Anh cộng đoàn Vinh tối thứ hai hàng tuần, để được hòa mình vào một môi trường Tiếng Anh thân thiện, và không chỉ trao đổi về những vấn đề của cuộc sống, bạn sẽ từng bước tiếp cận vào chiều sâu tâm linh qua Kinh thánh và chia sẻ Lời Chúa bằng tiếng Anh.

Câu lạc bộ Tiếng Anh cộng đoàn Vinh luôn mở rộng chào đón tất cả những ai có thiện chí muốn tham gia, nhất là các thành viên trong Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội. 

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ:

Anh Tài- chủ tịch câu lạc bộ tiếng Anh. SĐT:01243532813
Anh Linh, nguyên chủ tịch ban quản lí nhân sự. SĐT: 0975055701.
Anh Công- chủ tịch ban quản lí nhân sự. SĐT: 01657962781.

Một số hình ảnh của buổi đầu sinh hoạt:


 

Tác giả bài viết: CĐV - News

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn