14:09 +07 Thứ bảy, 25/05/2019

Trang chủ » Tin tức » English Club - Ca đoàn Teresa

Buổi sinh hoạt thứ tư trong năm học của câu lạc bộ tiếng Anh cộng đoàn Vinh

Thứ ba - 09/10/2012 16:31
Buổi sinh hoạt thứ tư trong năm học của câu lạc bộ tiếng Anh cộng đoàn Vinh
Sau một tuần nghỉ học để mừng lễ Quan thầy Cộng đoàn Vinh, tối ngày thứ Hai, 08.10, Câu lạc bộ tiếng Anh cộng đoàn Vinh đã sinh hoạt trở lại. Đến tham gia câu lạc bộ, ngoài các thành viên quen thuộc còn có rất nhiều gương mặt mới, là các em tân sinh viên mới chập chững bước vào Cộng đoàn.


"Đây là lần đầu tiên em tham gia câu lạc bộ tiếng Anh. Em thấy môi trường ở đây khác rất nhiều so với những nơi em đã từng học. Các anh chị gần gũi, cởi mở, và em có thể thoải mái, tự tin hơn khi giao tiếp và học hỏi tiếng Anh"- em Lan, sinh viên năm nhất, đại học Luật, đến từ Cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm tâm sự.
 
Đây là buổi học thứ tư kể từ khi năm học mới khởi động. Theo kế hoạch, câu lạc bộ tiếng Anh sẽ có phương pháp học mới, bao gồm tất cả các kĩ năng cần thiết. Trong một tháng, hai buổi học đầu sẽ tập trung vào phần nghe - nói. Buổi học thứ ba sẽ phát triển kĩ năng đọc- viết. Buổi thứ tư sẽ học về phát âm và kĩ năng thuyết trình. Bài học cho buổi tối hôm nay là phát âm về âm /θ/  và âm /ð/, các thành viên được nghe và thực hành, ai sai thì sẽ được những anh chị có kinh nghiệm và chuyên môn sửa tại lớp.
 
Sau hơn 30 phút học phát âm, các thành viên có cơ hội được làm việc nhóm và rèn luyện kĩ năng thuyết trình. Điều đặc biệt trong năm nay là phần thảo luận, thuyết trình mọi người sẽ thực hành với nhau bằng tiếng Việt. ''Sở dĩ chúng ta có một buổi thuyết trình bằng tiếng Việt bởi vì đến với câu lạc bộ tiếng Anh, bạn không chỉ nghe và học tiếng Anh đơn thuần, mà còn học nhiều kĩ năng khác, và thuyết trình trước đám đông là một điều rất cần thiết. Một khi bạn đã tự tin thuyết trình bằng tiếng Việt, thì bạn cũng sẽ không ngại khi nói tiếng Anh, khi mà trình độ của bạn đã đạt được độ có thể thuyết trình. Tất nhiên, câu lạc bộ tiếng Anh vẫn luôn là môi trường tốt để các bạn nói chuyện, giao tiếp bằng tiếng Anh trong các buổi học, người biết chia sẻ, giúp đỡ cho người biết ít. Đó cũng là mục tiêu và đích hướng tới của Education For The Poor (EFTP) - tổ chức giáo dục đã hỗ trợ và theo dõi, đồng hành với từng bước hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh.'' Anh FX Nguyễn Thế Tài - chủ nhiêm câu lạc bộ, chia sẻ.
 
Chủ đề thuyết trình hôm nay là Bạn cần chuẩn bị hành trang gì sau khi ra trường? Các thành viên được chia làm 4 nhóm, thảo luận và cử ra một người đại diện lên trình bày. Nhiều em tân sinh viên lúc đầu còn ngại, nhưng sau đó đã tự tin lên đứng trước đám đông và nói khá thuyết phục. Chính kĩ năng mà mọi người đang thực hành ở câu lạc bộ là một trong những hành trang tối cần thiết giúp chúng ta tự tin sau khi tốt nghiệp để bước vào cọ xát với công việc và cuộc sống.
 
Đây cũng là buổi đầu tiên có nhiều tân sinh viên tham gia, EC cũng dành thời gian để mọi người làm quen và chia sẻ với nhau. Bích Ngân, tân sinh viên, tâm sự: "em thấy tiếng Anh của mình còn yếu kém, mà em lại rất thèm tiếng Anh, nên mong muốn em sẽ phát triển hơn khi tham gia câu lạc bộ."
 
Tất cả mọi người đều nhận rõ sự cần thiết của tiếng Anh, mong muốn đến với câu lạc bộ để học hỏi, để có một môi trường giúp mình có nhiều cơ hội được nói, được học tiếng Anh nhiều hơn, và không chỉ có vậy, họ đều hi vọng qua đây sẽ được hoàn thiện và luyện tập nhiều kĩ năng cần thiết khác.

Sắp tới, câu lạc bộ tiếng Anh sẽ tổ chức hoạt động ngoại khóa là đi xem phim tiếng Anh, vừa là cơ hội để mọi người giao lưu gặp gỡ, vừa là hoạt động rất tốt để trau dồi thêm vốn tiếng Anh của mình qua phim.
 
Câu lạc bộ tiếng Anh cộng đoàn Vinh (English Club - EC) đã hoạt động được hơn hai năm, đã có những lúc thăng trầm, những lúc tưởng như không thể vực dậy, nhưng nhờ ơn Chúa cộng với những hi sinh, cống hiến của các anh chị điều hành và các thành viên, câu lạc bộ vẫn tiếp tục hoạt động và đổi mới từng ngày để đáp ứng nhu cầu của các thành viên. Hi vọng rằng, lực lượng đông đảo của Cộng đoàn Vinh, đặc biệt các em tân sinh viên - thế hệ trẻ năng động - sẽ tham gia nhiệt thành và có những đóng góp cho câu lạc bộ, để tạo ra một môi trường giúp tất cả mọi người có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Câu lạc bộ tiếng Anh cũng rất mong muốn những bạn đang học các trường chuyên ngữ hoặc có khả năng tốt về tiếng Anh sẽ có những đóng góp ý nghĩa cho ban chuyên môn, để giúp nhau cùng phát triển.
 

  
____________________________________

Câu lạc bộ tiếng Anh sẽ sinh hoạt vào 19h30 tối thứ hai hàng tuần, tại phòng giáo lý tầng 3, Dòng Chúa Cứu Thế, nhà thờ Thái Hà. EC luôn sẵn sàng chào đón và mời gọi tất cả mọi người tham gia. Mọi thông tin xin liên hệ:
- Anh Nguyễn Thế Tài, Chủ nhiệm CLB: 01636 770 234
- Anh Trần Xuân Công, Trưởng ban Kết nối thành viên: 01657 962 781.


 
English Club
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn