10:17 +07 Thứ hai, 21/01/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Cộng đoàn Vinh: Thánh lễ và buổi thắp nến cầu nguyện cho Luật sư Giuse Lê Quốc Quân

Thứ bảy - 15/02/2014 10:51
Cộng đoàn Vinh: Thánh lễ và buổi thắp nến cầu nguyện cho Luật sư Giuse Lê Quốc Quân
Cộng đoàn Vinh (15.02.2014) - Tối thứ Sáu, ngày 14.02.2014, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã tổ chức thánh lễ cầu bình an cho năm mới tại Đền thánh Giêrađô, giáo xứ Thái Hà. Trong thánh lễ, Cộng đoàn thắp nến cầu nguyện cách đặc biệt cho Luật sư Giuse Lê Quốc Quân.


Ngày 18.02 sắp tới đây, Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội sẽ xét xử phúc thẩm Luật sư Lê Quốc Quân với tội danh vô căn cứ là "trốn thuế". Ai cũng biết đây chỉ là sự ngụy biện cho việc trả thù, bắt giam một luật sư có nhiều hoạt động cho cộng đồng và xã hội.
 
Thánh lễ do Cha Linh hướng Cộng đoàn Vinh Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ sự. Thánh lễ có sự tham dự đông đảo của anh chị em thành viên Cộng đoàn. Đặc biệt có sự hiện diện của chị Maria Nguyễn Thị Thu Hiền, vợ Luật sư Giuse Lê Quốc Quân cùng gia đình và bạn bè anh.
 
Bên cạnh đó, thánh lễ còn có sự tham dự của anh chị em dân tộc H'Mông và ông Dương Văn Mình, một người H'Mông bị chính quyền bách hại từ nhiều năm nay vì việc truyền giáo ở dân tộc của mình.
 
Sau bài giảng lễ, Cha Linh hướng cùng cộng đoàn đã thắp lên những ngọn nến sáng cầu nguyện cho Luật sư Giuse Lê Quốc Quân, cầu nguyện cho công lý và sự thật được thực thi trên quê hương Việt Nam. Xin Chúa ban cho Luật sư và gia đình Đức tin kiên vững, tin tưởng tuyệt đối vào Chúa để luôn được Chúa Thánh Thần soi sáng, ngõ hầu can đảm làm chứng nhân cho công lý, sự thật.
 
Chị Maria Nguyễn Thị Thu Hiền, thay mặt gia đình gửi lời cám ơn đến quý Cha và cộng đoàn hiện diện. "Chúng con cầu mong cho phiên tòa ngày 18.02 sắp tới sẽ diễn ra 'có pháp luật' và tôn trọng sự thật", chị nói.
 
Sau đây là một vài hình ảnh được ghi lại trong thánh lễ tối hôm qua.

Chị Maria Nguyễn Thị Thu Hiền, vợ Luật sư Giuse Lê Quốc Quân


Ông Dương Văn Mình, người bị chính quyền bách hại từ nhiều năm nay vì việc truyền giáo
ở dân tộc 
H'Mông
 

Ngọc Anh
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn