06:29 +07 Thứ tư, 23/01/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Cộng đoàn Vinh: Thánh lễ thường kỳ và chương trình dâng hoa kính Đức Mẹ

Chủ nhật - 01/06/2014 01:26
Cộng đoàn Vinh: Thánh lễ thường kỳ và chương trình dâng hoa kính Đức Mẹ
Cộng đoàn Vinh - Vào lúc 19 giờ, thứ Sáu 30.05.2014, hòa chung niềm vui cùng toàn thể Giáo hội mừng kính Đức Mẹ, trong những ngày cuối cùng của tháng Hoa, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi dâng hoa kính Mẹ để bày tỏ tấm lòng yêu mến và tôn kính đối với Đức Trinh nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ toàn nhân loại.

Tháng hoa đã về, tim lòng rộn rã say mê ví như câu thề giờ vang dậy khắp sơn khê…” Cứ mỗi dịp Tháng Hoa - tháng mà Giáo Hội dành riêng để tôn vinh Đức Trinh nữ Maria - về, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội lại tổ chức dâng hoa kính Mẹ với tất cả lòng tôn kính mến yêu.

Năm nay cũng vậy, chương trình dâng hoa đã được lên kế hoạch và tập luyện rất kỹ càng để bày tỏ tấm lòng tôn kính mến yêu Mẹ qua những điều nhỏ nhặt nhất, dâng lên Mẹ những gì hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Thánh lễ tối thứ Sáu do cha Gioakim Hà Ngọc Phú chủ sự, đã diễn ra rất nghiêm trang và sốt sắng.

Sau thánh lễ là buổi dâng hoa kính Mẹ của cộng đoàn. Với những điệu múa nhịp nhàng, uyển chuyển trong tiếng nhạc du dương, những đóa hoa tươi thắm, những ngọn nến tin yêu và cậy trông được dâng lên Mẹ bởi các “thiên thần” của Cộng đoàn Vinh. Sau hết, từng cộng đoàn nhỏ dâng lên Mẹ những lời cảm tạ tri ân, những lời cầu nguyện tâm tình, tha thiết, tạ ơn Mẹ và xin ơn Mẹ.

Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa gìn giữ ban mọi ơn lành xuống trên cộng đoàn chúng con, cho chúng con được ơn hiệp nhất, yêu thương nhau, để chúng con biết sống như Mẹ, biết nói lời “xin vâng” và biết đem Chúa đến với mọi nơi trong cuộc sống chúng con.
 
Trăng Non
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn