13:11 +07 Thứ tư, 23/01/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Cộng đoàn Vinh: Thánh lễ tất niên năm Quý Tỵ và ra mắt Ban điều hành mới

Chủ nhật - 19/01/2014 23:29
Cộng đoàn Vinh: Thánh lễ tất niên năm Quý Tỵ và ra mắt Ban điều hành mới
Cộng đoàn Vinh (19.01.2014) - Vào lúc 9 giờ sáng Chúa nhật 19.01.2014, tại Đền thánh Giêrađô, Giáo xứ Thái Hà, anh chị em Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã có thánh lễ tất niên năm Quý Tỵ và ra mắt Ban điều hành mới.

 
Thánh lễ hôm nay do Cha Linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ sự. Mặc dù một số anh chị em thành viên đã về quê nghỉ Tết, nhưng thánh lễ tất niên vẫn có sự tham dự đông đảo của anh chị em trong và ngoài Cộng đoàn. Trước thánh lễ, anh Trưởng Cộng đoàn Phaolô Phan Việt Lộc điểm qua một số hoạt động của Cộng đoàn trong năm qua. Sau đó là giờ cầu nguyện với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành cho Cộng đoàn trong năm qua, cũng như cầu xin mọi điều tốt đẹp và bình an trong năm mới.
 
 
Thánh lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, sốt sắng. Với những gương mặt tươi cười và những lời cầu chúc tốt đẹp cho năm mới gợi lên một khung cảnh một "gia đình thiêng liêng” của những bạn trẻ gốc Vinh ở giữa mảnh đất Hà thành.
 
Sau Thánh lễ tạ ơn là chương trình chuyển giao Ban điều hành.
 Lần lượt những gương mặt ưu tú được gọi tên. Nghi thức Sai đi được tiến hành trong bầu không khí linh thiêng, trong ánh nến và lời kinh cầu nguyện cùng Chúa Thánh Thần. Con triện Cộng đoàn và ngọn lửa lần lượt được anh Trưởng Cộng đoàn đương nhiệm Phaolô Phan Việt Lộc trao cho anh tân Trưởng Cộng đoàn Phêrô Nguyễn Quang Tú. Trong sự lắng đọng của không gian và thời gian, anh chị em Ban điều hành mới đã cùng nhau tuyên xưng lời thề của mình trước toàn thể Cộng đoàn, để cùng nhau hy sinh, phục vụ, cùng nhau phát triển Cộng đoàn ngày một phát triển và gắn kết hơn trong tình thần yêu thương hiệp nhất.
 
 
Có lẽ giây phút tạm biệt anh chị em Ban điều hành cũ là lúc mà mọi điều đều lắng đọng lại, mọi ánh mắt, suy nghĩ và cảm xúc đều được gửi tới anh chị em Ban điều hành đang hiện diện trước toàn thể thành viên Cộng đoàn có mặt trong nguyện đường Giêrađô.

Thay lời cho anh chị em Ban điều hành, Cha Gioan gửi tới mọi người lời cảm ơn, lời chúc tốt đẹp cũng như những tình cảm, nỗi niềm chung của Ban điều hành trong quá trình làm việc của mình, khi được kề vai sát cánh cùng thành viên Cộng đoàn. "Dù có đi đâu về đâu, ở trong hoàn cảnh nào thì chắc hẳn Cộng đoàn luôn là điều làm con xao xuyến nhất" - Nguyên Trưởng ban Truyền thông anh Phaolô Nguyễn Văn Lập chia sẻ.

 
 
Để tri ân những nỗ lực và hy sinh của Ban điều hành, thay mặt toàn thể Cộng đoàn, Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã trao kỷ niệm chương và lời chúc bình an đến mỗi anh chị em Ban điều hành. Đâu đó đã có những dòng cảm xúc đong đầy vào nơi khóe mắt của ai đó, nhưng đó là niềm vui, niềm tự hào và biết ơn về một thế hệ đã hy sinh, phục vụ, để tạo ra và duy trì những điều tốt đẹp cho Cộng đoàn, cho chính mỗi thành viên.

Dưới đây là các thay đổi trong bộ máy Ban điều hành Cộng đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2015:

1. Anh Phêrô Nguyễn Quang Tú sẽ đảm nhiệm chức vụ Trưởng Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội thay anh Phaolô Phan Việt Lộc.

2. Anh Phêrô Hoàng Khanh Nguyễn Huy Chiến và anh JB. Trần Văn Thiên sẽ đảm nhiệm chức vụ Phó Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội.

3. Anh Michael Phạm Đức Huấn sẽ đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Nối kết thay cho anh JB. Trần Văn Thiên.

4. Chị Maria Trần Thị Ngọc và anh Phaolô Nguyễn Hữu Thảo sẽ đảm nhiệm chức vụ Phó ban Nối kết.

5. Anh Giuse Phạm Ngọc Hoàng sẽ đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Truyền thông thay cho anh Phaolô Nguyễn Văn Lập.
 
Mừng xuân Giáp Ngọ 2014, chúc anh chị em Cộng đoàn vui Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp bên gia đình và luôn bình an trong Đức Kitô.
 
 
Ấp Long
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn