05:07 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Cộng đoàn Vinh: Thánh lễ đầu tháng Sáu và Chung kết cuộc thi Tri thức Tôn giáo 2014

Thứ ba - 03/06/2014 05:07
Cộng đoàn Vinh: Thánh lễ đầu tháng Sáu và Chung kết cuộc thi Tri thức Tôn giáo 2014
Cộng đoàn Vinh - Chúa nhật 01.06.2014, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã long trọng tổ chức thánh lễ đầu tháng Sáu và sau thánh lễ là chung kết cuộc thi thường niên lớn nhất của Cộng đoàn - Tri thức Tôn giáo 2014 - nhằm khơi dậy tinh thần học hỏi Phúc Âm trong mỗi thành viên và tăng cường tinh thần nối kết, hiệp nhất trong Cộng đoàn.

Thánh lễ do cha Linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh. Đồng tế với ngài là Cha quê hương Giuse Nguyễn Công Hoan. Thánh lễ diễn ra với sự có mặt rất đông đảo của anh chị em các cộng đoàn thành viên trực thuộc Cộng đoàn Vinh.

Sau vòng loại cuộc thi vào ngày 13.5.2014, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra được 62 thí sinh xuất sắc đến từ các cộng đoàn để tham gia vòng chung kết. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử chương trình, có 3 thí sinh tới từ cộng đoàn Cựu sinh viên và Gia đình Công giáo (Cộng đoàn Giuse). Cuộc thi năm nay có chủ đề “Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?” . Phạm vi ôn tập là toàn bộ Tin Mừng thánh Luca (24 chương) và Tin Mừng thánh Gioan (21 chương).

Tất cả các thí sinh được chọn đều đã dành thời gian ôn tập rất kỹ càng, tuy nhiên không thể tránh khỏi những lo âu khi gần đến giờ thi, bởi tất cả đều mang quyết tâm đem lại vinh quang cho cộng đoàn mình. Cuộc thi bắt đầu ngay sau khi thánh lễ Chúa nhật đầu tháng Sáu của cộng đoàn.

Tiếp đó, Cha Linh hướng đã khai mạc chương trình qua phút 
cầu nguyện và chúc các thí sinh thi tốt. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi và gay cấn khi câu đầu tiên tưởng chừng rất dễ vượt qua lại khiến cho 15 thí sinh bị loại khỏi sàn thi đấu. Đến câu hỏi số 10, đội cứu trợ đã phải trợ giúp để đưa các thí sinh trở lại vị trí của mình trên sàn. Sau khi được quay lại sàn thi đầu, với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các thí sinh đã quyết tâm hơn nữa để vượt qua các đối thủ của mình, tuy nhiên đó cũng không phải là điều dễ dàng và sau câu hỏi số 18, một trong 4 thí sinh ở lại là đại diện duy nhất của Cộng đoàn Cựu sinh viên và GĐCG đã phải chia tay với cơ hội rung chuông vàng, để lại cuộc đấu “nội bộ” giữa ba thí sinh của cộng đoàn Don Bosco.

Tiếng chuông vàng đã vang lên sau câu hỏi số 21 với đáp án C của thí sinh mang số báo danh 02 Phaolô Nguyễn Văn Lập – thành viên cộng đoàn Don Bosco. Niềm vui vỡ òa trên khuôn mặt các thành viên Don Bosco cũng như của những ai đang hiện diện cũng như đang hướng về đền thánh Giêrađô theo dõi vòng chung kết cuộc thi.

Một thành viên trong Ban Truyền thông chia sẻ: "Cổ động viên Don Bosco bây giờ có lẽ sẽ thốt lên: Còn chúng tôi, chúng tôi bảo "Thầy" là Lập!"

Dù có những gương mặt tiếc nuối và cả những giọt nước mắt từ phía cổ động viên, nhưng các thí sinh và cổ động viên của các cộng đoàn khác cũng cùng chia vui với cộng đoàn Don Bosco, bởi đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là cơ hội học hỏi Lời Chúa và được gắn bó hơn với các thành viên trong mái nhà Cộng đoàn Vinh thân thương.

Vòng thi chung kết của cuộc thi Tri thức Tôn giáo 2014 đã khép lại trong niềm vui hân hoan của người thắng cuộc và sự quyết tâm giành ngôi Quán quân trong lần thi tới của người thua. Tất cả đã tạo nên một ấn tượng đẹp và sâu sắc, một nét rất riêng cho cuộc thi truyền thống Tri thức Tôn giáo của Cộng đoàn Vinh trong lòng mỗi thành viên cộng đoàn.

Sau đây là một số hình ảnh.
 
 
Trăng Non
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn