01:58 +07 Thứ bảy, 19/01/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Cộng đoàn Vinh: Buổi ngắm trọng thể 15 sự thương khó Đức Chúa Giêsu

Thứ năm - 17/04/2014 16:53
Cộng đoàn Vinh: Buổi ngắm trọng thể 15 sự thương khó Đức Chúa Giêsu
Tối Thứ Ba Tuần Thánh, ngày 15.4.2104, sau khi tham dự thánh lễ cùng nhóm Dự tu Thái Hà, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã long trọng tổ chức ngắm 15 sự thương khó Đức Chúa Giêsu (ngắm đứng).

Tuần Thánh - Chặng đường cuối của Mùa Chay, là trung tâm điểm của Năm Phụng vụ, là "Tuần lễ Mẹ" của các tuần lễ khác và là tuần mà các Kitô hữu luôn được thôi thúc trở về bên Chúa.

Đối với Cộng đoàn Vinh, Tuần Thánh năm nay thật ý nghĩa khi kỳ tĩnh tâm Mùa Chay tại Đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Sơn vừa kết thúc, tất cả các thành viên đều cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa cùng với Tình yêu của Ngài qua những thăng trầm của cuộc sống. Chính vì thế, mỗi anh chị em trong Cộng đoàn đang thực sự cố gắng để trở nên những hạt muối không chỉ mặn, mà muối đó còn phải được hòa tan cho mọi người.
 
Những hạt muối mang tên thành viên Cộng đoàn Vinh đã quy tụ lại cùng nhau, cùng suy niệm và chiêm ngắm cuộc khổ nạn của Con Chúa với tâm tình tri ân và cảm mến. Và để giúp những người con Giáo phận Vinh xa nhà sống trong không khí thánh thiêng này một cách trọn vẹn, buổi ngắm nguyện đã được Cộng đoàn chuẩn bị theo truyền thống Ngắm trọng thể vào Tuần Thánh: có thiên thần rước, có áp ngắm, có 15 ngọn nến tưởng trưng cho 15 sự thương khó của Chúa Giêsu.
 
Một buổi ngắm nguyện linh thiêng, giúp anh chị em gần gũi với Chúa hơn và chắc rằng đó sẽ là bước đệm giúp tất cả các thành viên trong Cộng đoàn tham dự các phụng vụ Thánh trong Tam nhật Vượt qua thật sốt mến.
 
Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngắm nguyện.
 
 

Michael Phạm
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

phan Văn Cường - 17/04/2014 17:21
pic đầu sốt sáng chưa :3 :3:3
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn