05:37 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Chương trình tổng kết cuối năm và buổi tĩnh tâm của BĐH Cộng đoàn Vinh

Thứ hai - 13/01/2014 17:49
Chương trình tổng kết cuối năm và buổi tĩnh tâm của BĐH Cộng đoàn Vinh
Cộng đoàn Vinh (13.01.2014) - Chúa nhật ngày 12.01.2014, Ban điều hành Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã có cuộc họp và tĩnh tâm tại Dòng Thánh Phaolô (37 Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cuộc họp diễn ra từ 8 giờ sáng đến 17 giờ với sự tham gia của Cha Linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh cùng các anh chị Trưởng, Phó Cộng đoàn Vinh, các Ban, các Cộng đoàn trực thuộc, CLB Tiếng Anh và Ca đoàn Têrêsa Vinh.

Gió mùa về, trời Hà Nội hôm nay có lấm tấm mưa và lạnh hơn mọi ngày, nhưng nguyện đường Dòng Thánh Phaolô vẫn rất ấm cúng, là nơi quy tụ anh chị em Ban điều hành trong ngày cuối cùng của mùa Giáng sinh. Ban điều hành đã bắt đầu ngày họp của mình bằng một giờ tĩnh tâm cầu nguyện.
 
Trong không gian thánh đường trang nghiêm, tiếng thánh ca du dương và những lời suy niệm sâu sắc, anh chị em đã có những phút giây lắng đọng để nhìn lại quá trình hoạt động của mình, để dâng lên Chúa những thành quả đạt được hay những việc còn chưa kịp làm, những thành công hay thiếu sót, lầm lỗi trong thời gian điều hành cộng đoàn.

 
 
Bài suy niệm đưa mỗi tâm hồn ý thức được rằng, giữ chức vụ Ban điều hành là một vinh dự lớn lao, đồng thời cũng là một trách nhiệm nặng nề, như việc cầm một bông hoa hồng xinh đẹp thì phải chịu những chiếc gai nhọn sắc. Trong cương vị của mình, chắc hẳn mỗi anh chị em Ban điều hành cũng đã có những lúc được mọi người tán thưởng vì những hy sinh cho cộng đoàn, nhưng cũng có những lúc bị chỉ trích, chê bai vì không hoàn thành được bổn phận, do sự yếu đuối bất toàn. Vì thế, qua giờ tĩnh tâm, mỗi cá nhân đều nhìn lại và dâng lên Chúa tất cả những điều đó, cùng mời Chúa vào lòng và tiếp tục hướng dẫn những bước đi tiếp theo.
 
Sau giờ cầu nguyện, anh chị em Ban điều hành bắt đầu họp để tổng kết các hoạt động đã đạt được trong 6 tháng cuối năm, đồng thời đề ra giải pháp khắc phục những tồn tại và hướng đi cho Cộng đoàn trong thời gian tới.

Các Ban đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế của ban mình, đồng thời cùng các Ban khác và tất cả thành viên Ban điều hành xây dựng giải pháp và hướng đi sắp tới.

 
 
Sau bữa cơm trưa ấm cúng, với sự hiện diện của Cha Linh hướng, Ban điều hành tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ, để điểm lại những hoạt động của từng cộng đoàn trực thuộc. Mỗi cộng đoàn đều có một đặc thù và những điểm nổi bật, tất nhiên đều có những tồn tại riêng. Nhìn chung, các cộng đoàn thời gian qua đã có những bước phát triển mới, đồng thời, có sự học hỏi mô hình hoạt động lẫn nhau, hay tổ chức được những buổi giao lưu giữa các cộng đoàn, đó là một tín hiệu tốt cho sự phát triển của Cộng đoàn Vinh nói chung.
 
Một điểm nổi bật của buổi họp ngày hôm nay, đó là kiện toàn lại cơ cấu Ban điều hành. Theo đó đã có một vài thay đổi trong nhân sự Ban điều hành Cộng đoàn Vinh. Các thành viên đã bầu lại một số vị trí mới, đồng thời xây dựng một hướng đi ổn định, bền vững cho cộng đoàn. Gần nhất, anh chị em Ban điều hành đã lên kế hoạch cho chương trình tất niên ộng đoàn vào Chúa nhật tới, đồng thời chuẩn bị cho chương trình Đại hội giới trẻ ở Giáo phận Mẹ vào dịp đầu xuân mới.

 

Với tinh thần nhiệt huyết, yêu thương, liên đới giữa các thành viên Ban điều hành, buổi họp đã diễn ra hiệu quả, vui tươi và kết thúc bằng thánh lễ do Cha Linh hướng cử hành. Trong bài giảng, Cha nhấn mạnh rằng: “Mỗi khi làm việc gì, có hai điều quan trọng nhất, đó là hãy để Thần khí Chúa hướng dẫn, như trong biến cố Chúa chịu Phép rửa tại sông Jordan mà bài đọc vừa nêu. Đồng thời, hãy sẵn sàng vâng nghe mệnh lệnh Chúa truyền, đừng nghi ngờ vì có những điều Chúa thực hiện trên chúng ta mà con người không thể hiểu hết được.

Lời Chúa hôm nay đã củng cố thêm niềm tin và tinh thần của các thành viên Ban điều hành, nhất là những anh chị vừa nhận chức vụ mới. Đặc biệt, có một sự trùng hợp thú vị, tại nơi Ban điều hành họp có trích câu Kinh Thánh: ''Đất sét ở trong tay thợ gốm thế nào, các con cũng ở trong tay Ta như thế'' (Gr 18, 1-6). Chắc hẳn mỗi anh chị em Ban điều hành đã sẵn sàng phó thác và dâng mọi việc trong tay Chúa, để Ngài nhào nặn và biến đổi mỗi người và cả Cộng đoàn thành những tuyệt tác thật đẹp.

 

Cuối ngày, Cha và đoàn con cái đã có bữa cơm tất niên tại Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội. Tạ ơn Chúa vì đã ban cho anh chị em Ban điều hành có một ngày tĩnh tâm và hội họp hiệu quả.

Dưới đây là các thay đổi trong bộ máy Ban điều hành Cộng đoàn nhiệm kỳ 2013-2015:

1. Anh Phêrô Nguyễn Quang Tú sẽ đảm nhiệm chức vụ Trưởng Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội thay anh Phaolô Phan Việt Lộc.

2. Anh Phêrô Hoàng Khanh Nguyễn Huy Chiến và anh JB. Trần Văn Thiên sẽ đảm nhiệm chức vụ Phó Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội.

3. Anh Michael Phạm Đức Huấn sẽ đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Nối kết thay cho anh JB. Trần Văn Thiên.

4. Chị Maria Trần Thị Ngọc và anh Phaolô Nguyễn Hữu Thảo sẽ đảm nhiệm chức vụ Phó ban Nối kết.

5. Anh Giuse Phạm Ngọc Hoàng sẽ đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Truyền thông thay cho anh Phaolô Nguyễn Văn Lập.

 
 

Maria Thảo Nguyên
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn