10:17 +07 Thứ hai, 21/01/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn » Cộng đoàn Phaolô Trở lại

Cộng đoàn Phaolô dâng hoa kính Mẹ và chuẩn bị cho thánh lễ quan thầy

Thứ bảy - 17/05/2014 15:15
Cộng đoàn Phaolô dâng hoa kính Mẹ và chuẩn bị cho thánh lễ quan thầy
Cộng đoàn Vinh (17.05.2014) - Vào lúc 19 giờ, thứ Năm 15.05.2014, Cộng đoàn Phaolô Trở lại đã tổ chức buổi dâng hoa kính Mẹ và chuẩn bị cho thánh lễ quan thầy. “Tháng Năm là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ vương Thiên đàng” (Đức Giáo hoàng Phaolô VI).

Đoàn rước đi từ bên nhà thờ ra nơi đặt tượng Đức Mẹ trước sân trong những lời ca dâng kính Mẹ, trên tay mỗi người là một ngọn nến lung linh tỏa sáng dâng cho Mẹ. Tiếp đó, những cánh hoa tươi thắm nhất cũng được anh chị em dâng lên để tỏ lòng tôn kính đối với Đức Maria, tạo vật cao cả nhất, đồng thời cũng là người phụ nữ cao quý đẹp đẽ nhất.

Đoàn con cái Cộng đoàn dâng lên Mẹ những khó khăn vất vả trong đời sống hàng ngày, dâng lên Mẹ những tâm tư suy nghĩ của mình để có Mẹ cùng che chở đồng hành, đặc biệt là dâng lên Mẹ hoạt động sắp tới của cộng đoàn chính là dịp lễ quan thầy vào ngày 23/5 tới. Buổi dâng hoa kết thúc bằng bài hát "Tung hô Mẹ Giáo phận Vinh", một bài hát vô cùng quen thuộc mà con cái Giáo phận Vinh dành riêng cho Mẹ.

Sau buổi dâng hoa, các thành viên Cộng đoàn đã nhanh chóng quay lại nhà giáo lý của nhà thờ để tiếp tục tập hát cho lễ quan thầy sắp tới. Do trong khoảng thời gian vừa qua trùng với nhiều công việc chung của Cộng đoàn Vinh và dịp nghỉ lễ nên cho dù điều kiện thời gian và địa điểm đều vô cùng khó khăn nhưng nhờ có sự nhiệt tình của thành viên nói chung và của Ban điều hành nói riêng, các thành viên của Cộng đoàn Phaolô vẫn tranh thủ từng giây phút để chuẩn bị cho thánh lễ quan thầy.

Vào các tối thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần, Ban Linh hoạt viên của Cộng đoàn đã tập luyện rất chăm chỉ. Cộng đoàn đã dành ra các buổi tối thứ Hai và thứ Năm để tập hát cho thánh lễ. Đặc biệt năm nay, chương trình có sự tham gia của các bạn sinh viên Công giáo đến từ Học viện Quản lý Giáo dục. Các buổi tập đều được các thành viên tham gia nhiệt tình, ý thức, hứa hẹn đem lại cho Cộng đoàn Phaolo một buổi lễ quan thầy - kỷ niệm 5 năm thành lập vô cùng "hoành tráng".

Xin Mẹ Maria đồng hành và cầu bầu cho tất cả anh chị em, đặc biệt là anh chị em Cộng đoàn Phaolô, để các bạn tổ chức thành công thánh lễ quan thầy sắp tới, ngõ hầu đem lại nhiều ơn ích cho tất cả mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh.

 
Trăng Non
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

cường - 17/05/2014 15:53
tuyệt hêy :))
Hiền Mập - 17/05/2014 17:46
ảnh đẹp :)
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn