17:56 +07 Thứ sáu, 24/05/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn » Cộng đoàn Giuse Thợ

Thư hiệp thông với Dòng Chúa Cứu Thế và Giáo xứ Thái Hà

Thứ năm - 10/11/2011 07:50
Thư hiệp thông với Dòng Chúa Cứu Thế và Giáo xứ Thái Hà
Kính gửi: Quý Cha Chính xứ Thái Hà, Quý Cha, Quý tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Cùng toàn thể anh chị em trong giáo xứ Thái Hà

CỘNG ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH TẠI HÀ NỘI
 
“Lạy Cha, xin hiệp nhất chúng con nên một!”

Hà Nội ngày 09 tháng 11 năm 2011
 
THƯ HIỆP THÔNG
 
Kính gửi: Quý Cha Chính xứ Thái Hà,
               Quý Cha, Quý tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế
               Cùng toàn thể anh chị em trong giáo xứ Thái Hà
 
Chiều 03.11.2011 vừa qua, một nhóm côn đồ được sự hậu thuẫn của an ninh, công an từ UBND Phường Quang Trung đã xông vào Nhà thờ Thái Hà gây rối trật tự, đập phá Nhà thờ, đánh người, chửi bới lăng mạ các linh mục, tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế – Giáo xứ Thái Hà. Trong vài ba năm gần đây, đây là lần thứ ba, Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế bị côn đồ tấn công dưới sự bảo trợ của an ninh, công an và nhà cầm quyền.
 
Ngày 08.11.2011, công an đã bắt đi ông Louis Vũ Tiến Dũng, giáo dân Thái Hà.
 
Phụ họa cho những hành động vi phạm pháp luật, bất chấp lương tâm đó, hệ thống truyền hình, báo chí Hà Nội những ngày qua đã liên tục vu cáo, thóa mạ, kết tội các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà trong việc làm chính đáng, đúng pháp luật là đòi lại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế - Giáo xứ Thái Hà đã bị mượn và nay muốn chiếm đoạt.
 
Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội từ lâu được sinh hoạt cùng với các linh mục, tu sĩ, anh chị em giáo xứ tại nhà thờ Thái Hà. Từ đó Cộng đoàn đã phát triển mọi mặt về số lượng, tinh thần đạo đức hi sinh, kế thừa truyền thống của Giáo phận Mẹ. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng cho việc hình thành nên sự đồng cảm của Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội với các linh mục, tu sĩ, giáo dân Giáo xứ Thái Hà.
 
Chúng con vui mừng khi được sát cánh cùng Dòng Chúa Cứu Thế – Nhà thờ Thái Hà trong những lúc khó khăn và trong những biến cố đau thương.
 
Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội cực lực lên án những việc làm trái pháp luật của nhà cầm quyền nhằm chiếm đoạt Tu viện đã mượn của Dòng Chúa Cứu Thế - Giáo xứ Thái Hà.
 
Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đồng lòng với việc làm đúng pháp luật và thể hiện ý chí, nhu cầu, nguyện vọng của giáo dân Thái Hà cũng như mọi thành phần dân Chúa trong việc đóng góp xây dựng một Nhà nước pháp quyền, yêu cầu trả lại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế - Giáo xứ Thái Hà.
 
Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội hoàn toàn phản đối việc dùng côn đồ hoặc bất cứ lực lượng nào tấn công nhà thờ, tu viện, nơi thờ tự của cộng đồng tôn giáo.
 
Để bày tỏ sự hiệp thông sâu sắc với Dòng Chúa Cứu Thế – Giáo xứ Thái Hà, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội sẽ tổ chức dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Dòng Chúa Cứu Thế – Giáo xứ Thái Hà vào lúc 19h00 tại Nguyện đường Giêrađô ngày 18/11/2011.
 
Kính mong Quý cha, Quý tu sĩ, Quý anh chị em xa gần cùng hiệp thông.
 
Một lần nữa, trong tình yêu Thiên Chúa, chúng con xin bày tỏ sự hiệp thông mạnh mẽ với những người mến yêu Công lý, Sự thật.
 

 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn