18:56 +07 Thứ sáu, 24/05/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn » Cộng đoàn Giuse Thợ

Thánh lễ và đại hội thành lập Cộng đoàn Giuse Thợ

Thứ sáu - 02/09/2011 03:35
Thánh lễ và đại hội thành lập Cộng đoàn Giuse Thợ
Cuối tháng Tư và đầu tháng Năm, với đa số người dân Việt Nam, đó là quãng thời gian nghỉ ngơi với những sự kiện to lớn gắn liền với đất nước và chế độ. Với học sinh, sinh viên thì đó là quãng thời gian nghỉ ngơi quý báu để về quê, thăm hỏi bạn bè và đi đây đi đó…

Nhớ về thời gian này, Giáo hội Công giáo lại hân hoan đón mừng lễ Thánh Giuse Thợ - thánh nhân là mẫu gương tuyệt vời của những người lao động. Ngày 1-5 năm nay còn gắn liền với những sự kiện trọng đại của Hội thánh: Đại lễ Lòng Thương Xót Chúa và lễ phong Chân phước cho Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Biến cố này là một niềm vui lớn lao của hàng triệu con tim trên toàn thế giới.
 
Hòa cùng Giáo hội Hoàn vũ, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội có một “niềm vui riêng” của mình. Đó là thánh lễ và đại hội thành lập Cộng đoàn Giuse Thợ - một thành viên mới trong gia đình Cộng đoàn Vinh. Đây sẽ là mái nhà của những anh chị em lao động phổ thông. Sau bao nhiêu tháng ngày “thai nghén”, chúng ta đã có thể mừng vui vì sự kiện này.
 
Ngay từ 7h sáng – lúc một số người vẫn đang ngủ vùi trong chăn ấm nệm êm thì nhiều anh chị em Cộng đoàn Giuse Thợ đã có mặt ở Thái Hà. Tuy mới gặp nhau, nhưng khoảng cách đã bị xóa nhòa. Những con người ngày hôm qua, hôm kia gặp nhau còn bỡ ngỡ xa cách, thì hôm nay dưới mái nhà chung mà họ đã cố gắng xây dựng, bỗng chốc trở nên gần gũi biết bao. Trên ngực mỗi người là tấm thẻ thành viên trông thật đẹp!
 
Nguyện đường Gerardo được trang hoàng đẹp mắt. Phải chăng hôm nay là ngày khai mạc tháng Hoa, tháng kính Đức Mẹ, thế nên những bông hoa như tô thắm thêm cho ngôi nhà nguyện đẹp đẽ và rực rỡ hơn? Sau khi mọi người tề tựu đông đủ, cha Linh hướng bắt đầu thánh lễ trong tiếng nhạc, lời ca rộn ràng. Trái với dự đoán của một số người, tuy đang là ngày nghỉ, nhiều anh chị em về quê, nhưng những dãy ghế trong nguyện đường đã được lấp đầy. Một số khách đến muộn đành vui lòng tham dự thánh lễ ngoài sân.
 
Trong bài giảng lễ, cha Linh hướng hơn một lần nhắc về ý nghĩa, mục đích của việc thành lập Cộng đoàn Giuse Thợ dành cho anh chị em lao động phổ thông. Hơn một lần Cha hỏi ý kiến mọi người. Và hơn một lần, những tràng vỗ tay vang lên tưởng không dứt như thay cho quyết tâm và lời muốn nói.
 
Thánh lễ kết thúc, mọi người nhanh chóng di chuyển sang phòng Giáo lý để bắt đầu chương trình đại hội. Tham dự đại hội có cha Linh hướng, đại diện các Cộng đoàn thuộc Cộng đoàn Vinh, anh chị em các giáo xứ Ngô Xá, Quan Lạng, Xuân Kiều, Thanh Dạ, Yên Lĩnh, Yên Hòa, Lập Thạch... cùng nhiều xứ khác.
 
Khi quyết tâm đã có, mọi công việc sẽ diễn ra rất thuận lợi và hiệu quả. Đại hội nhanh chóng chọn ra các ứng viên cho Ban điều hành Cộng đoàn. Sau hai vòng bỏ phiếu, đại hội đã tìm ra những gương mặt ưu tú để “chọn mặt gửi vàng”. Anh Nguyễn Văn Duyệt được bầu làm trưởng Cộng đoàn. Anh Nguyễn Văn Linh là phó Cộng đoàn. Mười thành viên trong Ban điều hành cũng được bầu chọn.
 
Nghi thức nhậm chức của Ban điều hành mới diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng. Với lời tuyên hứa trung thành với Giáo hội, gắn bó và liên kết với Cộng đoàn Vinh, vâng lời cha Linh hướng và sẵn sàng dấn thân vì Danh Chúa.
 
Cuối cùng là buổi liên hoan thân mật trong tiếng nhạc hào hứng. Không thể kể hết niềm vui trên từng gương mặt. Vẫn biết phía trước là cả đoạn đường dài, nhưng với ý chí và quyết tâm ấy, với niềm tin và khát vọng ấy, chúng ta hãy tin vào lựa chọn của một hành trình...
 
Chúc mừng Cộng đoàn Vinh có thêm một thành viên mới. Chúc mừng anh chị em Cộng đoàn Giuse Thợ đã có một thánh lễ và đại hội thành công ngoài mong đợi.
 
Xin Chúa cho chúng ta hiệp nhất nên một...

 

  

  

  

     

  

 

Antoine Nguyễn
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn