17:55 +07 Thứ sáu, 24/05/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn » Cộng đoàn Giuse Thợ

Gặp mặt đầu xuân 2009, 2010, 2011: Những khoảnh khắc không thể nào quên

Thứ ba - 17/01/2012 10:28
Gặp mặt đầu xuân 2009, 2010, 2011: Những khoảnh khắc không thể nào quên
Những dấu ấn, những kỷ niệm để lại qua mỗi lần gặp mặt đầu xuân của Cộng đoàn quả là không thể nào quên được. Đó là thời gian ngập tràn niềm vui, niềm hạnh phúc và ấm áp trong tình yêu thương, tình hiệp nhất đối với mỗi thành viên trong gia đình Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội trong những ngày đầu năm mới.

Với truyền thống từ lâu của Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội, gặp mặt đầu xuân tại Giáo phận Mẹ là dịp để anh chị em có cơ hội đến với nhau và gặp gỡ, giao lưu với giới trẻ quê nhà. Ba năm nay, Cộng đoàn đã có những ngày gặp mặt đầu xuân ấm áp, đầy yêu thương và đặc biệt góp phần liên đới, hiệp thông với Giáo phận Mẹ, cách riêng là các bạn trẻ.

Những kỷ niệm, những cảm xúc kèm theo một chút nỗi niềm mà mỗi thành viên cảm nhận được khi được gặp nhau tại quê hương, đó là sự ấm áp, sự hiệp nhất, và tình cảm khôn nguôi mà những người quê hương dành trọn cho mỗi người sau những thời gian dài xa nhà, xa đất mẹ.

Ý thức rằng đây là cơ hội để anh chị em gặp gỡ, giao lưu, đồng thời cũng là dịp để anh chị em cùng nhau nối kết Cộng đoàn với Giáo phận Mẹ, nối kết sinh viên với giới trẻ quê nhà, nối kết những người xa nhà với quê hương trong tình hiệp thông, tình yêu và tình hiệp nhất trong cùng một Mẹ - Mẹ Giáo Phận. Qua dịp này, Cộng đoàn và mỗi thành viên bày tỏ lòng biết ơn, tri ân tới quê hương, những ân nhân, thân nhân đã luôn đồng hành, giúp đỡ, cầu nguyện và dành trọn tình yêu với Cộng đoàn trong mọi lúc mọi, mọi nơi. Những tình cảm quý báu này không gì sánh bằng đối với những người con học tập và làm việc xa nhà, xa quê hương.

Mong rằng, ngày gặp mặt đầu xuân năm nay – 2012, với chủ đề “Gặp Chúa trên quê hương” mỗi thành viên đều chung tay, góp sức, cùng nhau xây dựng, gắn kết để làm cho ngày gặp mặt đầu xuân thêm tình hiệp nhất, yêu thương với nhau và với quê hương. Qua đó, mỗi người trao cho nhau những tình cảm, tâm tình, kèm theo những lời chúc tốt đẹp nhân dịp đầu năm đầu năm một cách cụ thể hơn. Đặc biệt, đây là dịp để mọi người họp nhau, cùng nhau gặp gỡ Chúa, dâng lên Ngài lời chúc tụng, tạ ơn cho năm qua, và lời cầu bình an, may mắn cho năm mới cho mỗi người và cho Cộng đoàn. Để sang năm mới, mỗi người và Cộng đoàn ngày càng kiện toàn hơn trong Đức tin, gia tăng trong Đức cậy và lớn mạnh trong Đức mến.

Xin gửi đến những hình ảnh của 3 lần gặp mặt như sự động viên, khích lệ và tri ân đến các thành viên và tất cả mọi người.

Năm 2009 - Tại Giáo xứ Lập Thạch
Năm 2010 - Tại Linh địa Trại Gáo


Năm 2011 - Tại Giáo xứ Văn Hạnh


CTV CĐV-News
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn