13:52 +07 Chủ nhật, 24/03/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn » Cộng đoàn Cựu SV & GĐCG

Cộng đoàn Giuse: Đất lành trổ sinh hoa thơm trái ngọt

Thứ ba - 03/06/2014 09:13
Cộng đoàn Giuse: Đất lành trổ sinh hoa thơm trái ngọt
Ngày Quốc tế Thiếu nhi 2014, bữa tiệc sinh nhật đầu tiên dành cho tất cả thành viên nhí của Gia đình Giuse rộn ràng trong tiếng cười và muôn sắc hoa. Đây bé thơ tựa như những đóa hoa tươi được mang về từ cánh đồng hoa ngào ngạt hương sắc của Mẹ Maria.
 
Phải chăng Đức Nữ Trinh đã ưu ái ban tặng cho Cộng đoàn Cựu sinh viên và Gia đình Công giáo Vinh tại Hà Nội (Cộng đoàn Giuse) món quà quý giá là những bông hoa đẹp nhất, xinh tươi nhất của mùa hoa tháng 5 mà khắp muôn phương kính dâng về Mẹ? Món quà vô giá ấy còn khắc ghi lời nhắn nhủ của Thiên Chúa nữa: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời thuộc về những ai giống như chúng”.

Theo bước chân của trẻ thơ, chúng ta khao khát đi tìm Nước Chúa. Không đâu xa nơi những đôi mắt trong sáng đến vô ngần ấy. Rất gần thôi nơi tiếng cười trong trẻo tựa sương mai. Đơn sơ quá từng cử chỉ hồn nhiên và rất trẻ thơ. Đẹp lắm thay những nét riêng cực kỳ ngộ nghĩnh…
 
Học cùng Giêsu - Người bạn lớn của trẻ nhỏ, chúng ta tiến gần hơn tới cùng đích của đời người. 5 năm chỉ là đoạn đường ngắn, nơi những khó khăn bước đầu vừa mới can qua và bao thử thách khác đang ở phía trước; Nhưng 5 năm cho một gia đình trẻ với tổng số các thành viên nhí gấp hơn 10 lần con số ấy quả là một sự ngỡ ngàng đầy hứng khởi.
 
Hoa xinh sẽ tàn úa, cánh sẽ mau tả tơi nếu không gắn với gốc rễ, với đất xanh tốt mỡ màu. Cộng đoàn Giuse được mời gọi để nên mảnh đất ấy, mảnh đất gieo hạt giống Tin Mừng, nơi sẽ trổ sinh nhiều hoa trái ngọt lành.
 
 
Teresa Kiều Oanh
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn