13:59 +07 Thứ bảy, 25/05/2019

Trang chủ » Tin tức » Bài giảng - Suy niệm

Tuoi tho

Đừng làm mất tuổi thơ hồn nhiên của các em!

Cuộc sống là quà tặng vô giá tạo hóa ban tặng mỗi người chúng ta mà tuổi thơ là phần đời đẹp nhất, vô tư, trong sáng nhất, một đi không bao gì trở lại, dù ai đó đã từng thiết tha “xin cho tôi một vé về tuổi thơ!”.

Nội trong kí ức của con

Nội trong kí ức của con

Đã gần ba năm rồi kể ngày nội mất, giờ con mới có dịp về thăm nội. Trước mắt con, ngôi mộ trắng đã nhuộm màu thời gian. Mọi vật đã đổi thay, duy chỉ còn cây bàng nội đã trồng thì vẫn còn đó- như nhân chứng trung thực đã chứng kiến bao thăng trầm trong cuộc đời nội. Trên ngôi mộ có bức ảnh của nội được chụp lúc nội nằm trên giường bệnh, còn đó ánh mắt đầy nghiêm nghị, nhưng cũng thật ấm áp của nội mỗi khi nội nhìn con, nhìn vào đôi mắt ấy nước mắt con cứ không ngừng rơi. Nội đã xa con thật rồi…

Bài giảng Lòng Thương Xót

Bài giảng Lòng Thương Xót

Chuỗi thứ nhất, xin Đức Mẹ tẩy rửa linh hồn chúng ta, chuỗi thứ 2, thể hiện ý ca tụng tôn vinh Đức Mẹ, chuỗi thứ 3, cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục, chuỗi thứ 4 cầu nguyện cho các bà mẹ đừng phá thai vì đó là tội rất nặng, chuỗi thứ 5 xin Đức Mẹ ban bình an cho gia đình, đất nước và thế giới. Sau đó chúng ta đọc chuỗi Thương Xót, như vậy chúng ta xin gì, được nấy, xin gì được nấy, miễn là ơn xin đó đẹp lòng Thiên Chúa. Lòng Thương Xót Chúa là phương thế cuối cùng để cứu rỗi nhân loại, vậy chúng ta hãy đến kín múc nguồn ơn Cứu Rỗi để linh hồn chúng ta được tưới nhuần Lòng Thương Xót, để Thế giới được nhấn chìm trong đại dương lòng Chúa Xót Thương.

Giới trẻ! Hãy nên Thánh! Vì Chúa là Đấng Thánh

Giới trẻ! Hãy nên Thánh! Vì Chúa là Đấng Thánh

“Giới trẻ là nền tảng và là sức mạnh của Giáo hội cũng như xã hội ngày hôm nay. Giới trẻ là những con người tri thức, năng động, nhiệt thành và đầy sức sống như ngọn lửa luôn bừng cháy. Không những thế, giới trẻ công giáo còn mang trong mình một “tin mừng”, một sứ mạng cao cả là làm chứng cho Chúa và đem Lời Chúa đến với mọi người.” (JB. Lê Đình Nam)

Suy ngẫm về thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho luật sư Giuse Lê Quốc Quân

Suy ngẫm về thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho luật sư Giuse Lê Quốc Quân

Nộp bài thi xong, tôi hối hả chạy ra nhà xe để lại sau lưng những giờ thi cử căng thẳng, bỏ lại những tiếng luận bàn rắc rối về mớ kiến thức mà tôi và những người bạn đã vật vã mấy tháng để học thuộc lòng từng chữ.

Sinh viên với những "căn bệnh chủ nghĩa" của thời đại

Sinh viên với những "căn bệnh chủ nghĩa" của thời đại

Trong 2 ngày tĩnh tâm tại Đan viện Châu Sơn, chúng ta rất vinh dự và vui mừng là được Đức Tổng Giuse giảng phòng. Ngài đã chia sẽ với chúng ta 5 “ căn bệnh chủ nghĩa ” mà con người hôm nay, giới trẻ hôm nay, xã hội hôm nay, đang mắc phải ngang qua dụ ngôn “người cha nhân hậu” trong tin mừng Thánh Luca. Qua đây mình muốn chia sẽ với mọi người những căn bệnh chủ nghĩa mà Đức Tổng nêu ra ngay trong cuộc sống sinh viên của chúng ta.

Tâm tình cầu nguyện trên núi

Tâm tình cầu nguyện trên núi

Tại sao Chúa Giêsu thường lên núi cầu nguyện, bởi đó là nơi tĩnh lặng, là không gian dễ gặp gỡ và nói chuyện với Chúa Cha. Từ lúc nghe thông báo chương trình tĩnh tâm mùa chay ở đan viện Châu Sơn, em đã rất háo hức và mong đợi từng ngày, từng giờ để lên đường.

Khoa học và đạo đức

Khoa học và đạo đức

Trải qua nhiều thời đại, nền khoa học hiện nay đang ở trên một tầm mức vĩ đại và hứa hẹn sẽ còn tiến xa hơn nữa. Con người đã có thể lên mặt trăng, điều mà ngày xưa chỉ có chú Cuội trong truyện cổ tích Việt Nam mới làm được, đang dần khám phá ra Sao hỏa với hy vọng có một sự sống hiện hữu ở đó.

Hài nhi Giê-su: hình ảnh xuyên suốt một tình yêu vĩ đại!

Hài nhi Giê-su: hình ảnh xuyên suốt một tình yêu vĩ đại!

Sau thánh lễ ban sáng, một sớm mùa đông yên bình, con khép nép bên hang đá đồ sộ, được hình thành bởi rất nhiều bàn tay góp sức làm nên. Năm nay hang đá ở Thái Hà to hơn mọi năm, đẹp hơn mọi năm, cho thấy lòng sùng kính, mến yêu hài nhi Giê-su nơi những con chiên ngoan đạo.

Lạnh!

Lạnh!

Lạnh! cái lạnh đầu đông như len vào từng thớ thịt của nó. Cả ngày hôm nay, nó mới chỉ nhặt được một mẫu bánh mì bị rơi ở quán cô bán bánh mì sáng. Với cái dạ dày của một đứa trẻ đang trong tuổi phát triển như nó, mẩu bánh mì chỉ đủ để làm dịu những khiêu khích của lũ giun sán đang từng ngày tranh dành miếng cơm với nó. Về đêm, gió rít mạnh tốc đi tấm áo mỏng manh dính trên người nó.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 26, 27, 28  Trang sau 

Liên kết đến trang

Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam