13:58 +07 Thứ bảy, 25/05/2019

Trang chủ » Tin tức » Bài giảng - Suy niệm

Tốt xấu – Nên Thánh

Tốt xấu – Nên Thánh

“Thầy ban cho anh em một điều răn mới là anh em hãy yêu thương nhau; anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy ở điểm này: là anh em có lòng yêu thương nhau”

Bài thuyết trình của ĐC Giuse Vũ Văn Thiên tại ĐHGT lần thứ IX

Bài thuyết trình của ĐC Giuse Vũ Văn Thiên tại ĐHGT lần thứ IX

Sứ điệp năm nay của Đức Thánh Cha mang chủ đề: "Bén rễ và được xây dựng trên Chúa Kitô, được củng cố trong đức tin” (Xc Cl 2,7). Trong dịp hội ngộ của các bạn trẻ miền Bắc lần thứ IX này, chúng ta cùng tìm hiểu nội dung của Sứ điệp, để suy tư và thực thi giáo huấn của Đức Thánh Cha.

Thái Hà: Đất linh thiêng

Thái Hà: Đất linh thiêng

VRNs - Anh Thuỷ Nhân, từ năm 2008 đến nay đã gắn bó với nhữngđau thương của Thái Hà đến mức anh có cảm giác mình đang thọ nạn với Thái Hà. Anh vừa viết bài thơ kính tặng cha Giuse Nguyễn Văn Phượng và các linh mục tu sĩ cùng toàn thể giáo dân giáo xứ Thái Hà.

Điểm tựa Tình Yêu

Điểm tựa Tình Yêu

Chúa vẫn yêu ngay cả khi chúng con giẫm đạp lên làm vấy bẩn, Chúa vẫn yêu ngay cả khi chúng con mù quáng đuổi theo những thứ lí tưởng vớ vẩn mà quên ngay rằng Chúa đang đau đớn nhìn theo,…

Saint Teresa

Những cơn mưa hoa hồng...

Những cơn bão bắt đầu thổi qua Đất Mẹ. Báo hiệu một mùa mưa bão ở miền đất nhiệt đới nắng lắm mưa nhiều. Có phải vì những trận bão quanh năm suốt tháng, mà Đất Mẹ không thể “thẳng tắp một dải”, nhưng phải uốn mình chịu đựng nên hình chữ S trông như dáng mẹ một đời chịu thương chịu khó!

Mầm non

Lời hoan ca của một mầm non mới nhú

Hạt giống kia nằm sâu trong lòng đất. Nó vẫn được uống nước, ăn chất dinh dưỡng để tồn tại. Sống trong lòng đất - một môi trường tối tăm, ngột ngạt, hạt giống muốn được vươn lên, muốn ngoi đầu khỏi mặt đất để được gội sương đêm, được đón ánh nắng ban mai và vươn vai hít thở khí trong lành của đất trời. Và hạt giống quyết định bằng mọi cách để thoát khỏi cái vỏ bọc, muốn nảy mầm và trở thành một cây xanh tươi tốt.

Thánh Teresa Hài đồng Giêsu

Đường đi cho mọi người

Có phải chăng chúng ta cũng là những con người bé mọn? “Con là một linh hồn rất bé mọn, chỉ có thể dâng những điều bé mọn cho Chúa”. Nếu là bé mọn thì hãy chỉ dâng cho Chúa những điều bé mọn thôi.

Thoát xác

Cân nặng của Linh hồn

Cuộc sống chúng ta sự dữ luôn rình rập, nếu không chú ý bảo vệ thì linh hồn chúng ta thật sự sẽ bị “hư nát” thật sự. Mà cái chúng ta hướng đến là gì? Linh hồn về bên Chúa vui hưởng cuộc sống trên trời với Cha nhân lành. Có lẽ chăng đó mới là cái “cân nặng” của linh hồn thật sự?

Hoa dại

Hoa dại

Hi vọng tất cả mọi người đều trân trọng và yêu mến các loài hoa, yêu mến thiên nhiên và bảo vệ nó, cũng chính là bảo vệ kì công tuyệt vời của Chúa chúng ta.

Logo Cộng đoàn Vinh

Ý nghĩa logo Cộng đoàn Vinh

Thánh giá màu xanh lá, biểu tượng cho chồi non, sự sống, sự sinh sôi và phát triển , cũng là màu của hy vọng. Nó còn mang ý nghĩa “Anh em hãy ra đi, rao giảng tin mừng khắp Thế gian”. Đồng thời còn ẩn chứa lời khẩn nguyện của cộng đoàn "Lạy Cha, xin hiệp nhất chúng con nên một".


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 25, 26, 27, 28  Trang sau 

Liên kết đến trang

Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam