22:40 ICT Thứ bảy, 27/05/2017

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Vấn nạn sinh viên những điều cần suy nghĩ

Vấn nạn sinh viên những điều cần suy nghĩ

Sau cuộc điều tra và thống kê về những vấn nạn của sinh viên hiện nay. Tôi thật sự thấy “choáng” khi những con số mang lại trên cả sự mong đợi. Thiết nghĩ đến niềm hoài mong và tin tưởng của đất nước, quốc gia và cả giáo hội dành tặng cho sinh viên. Mầm xanh tươi lai của đất nước là đây ư? Những chủ nhận tương lai của đất nước như thế này không thể hiểu nổi tương lai đất nước sẽ đi về “phương” nào? Phương Tây hay nước láng giềng đáng mến của chúng ta.

Phó thác

Phó thác - Hoàng Mai: Một chặng đường

Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Đến hẹn lại lên, cứ vào trung tuần tháng tư, nhóm Phó thác - Hoàng Mai lại tổ chức thánh lễ quan thầy bổn mạng của nhóm, Thánh Phao-lô trở lại. Hơn một năm rưỡi đã qua từ ngày thành lập đến giờ, bao nhiêu người đến rồi đã đi, nhóm cũng nhiều đổi khác so với ngày đầu. Nhưng những kỉ niệm trong tôi về nhóm vẫn nguyên vẹn như thuở nào.

Viết từ Bảo Long

Viết từ Bảo Long

Sự thay đổi của con người đã làm cuộc sống thay đổi. Hay những thay đổi của cuộc sống kéo theo sự đổi thay của lòng người? Những câu hỏi vẫn nặng như một dấu lặng ở giữa cuộc đời và giữa lòng người. Và khi cuộc sống chảy trôi nhanh quá. Người ta muốn tìm đến một cõi thinh lặng để chiêm nghiệm cuộc sống. Có thể là cõi Thiền của Phật giáo. Hay những kì tĩnh tâm của Thiên chúa giáo. Để nhìn lại và sống tiếp.

Cộng đoàn Don Bosco: Tri ân những người dẫn bước

Cộng đoàn Don Bosco: Tri ân những người dẫn bước

Những ngày được nghỉ học ôn thi thật yên bình, tĩnh lặng. Giảng đường vắng teo, không còn tiếng còi xe ầm ĩ, tiếng bàn tán xầm xì của các cô cậu sinh viên đến trường học. Nhanh thật! Mới đó mà một năm học đã trôi qua!

  Trang trước  1, 2, 3 ... 38, 39, 40