22:42 ICT Thứ bảy, 27/05/2017

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Chút tâm tình sau đợt tĩnh tâm với Cộng đoàn Gioan Tông đồ

Chút tâm tình sau đợt tĩnh tâm với Cộng đoàn Gioan Tông đồ

Nhận được tin Cộng đoàn Gioan Tông đồ đi tĩnh tâm. Uhm, thì cũng được, tôi thầm suy nghĩ! Và không mảy may nghĩ rằng mình sẽ tham gia cùng với họ, rất đơn giản vì cuối tuần mình đã có chương trình rồi. Nên không có gì phải suy nghĩ. Chỉ một mối bận tâm duy nhất : khích lệ ace Cộng đoàn Phaolô tham gia cùng với Gioan Tông đồ, mục đích tĩnh tâm thì ít mà động tâm thì nhiều. Biết đâu được lại “có một cái gì đấy” theo như lời Cha linh hướng cũng nên.

Lạnh!

Lạnh!

Lạnh! cái lạnh đầu đông như len vào từng thớ thịt của nó. Cả ngày hôm nay, nó mới chỉ nhặt được một mẫu bánh mì bị rơi ở quán cô bán bánh mì sáng. Với cái dạ dày của một đứa trẻ đang trong tuổi phát triển như nó, mẩu bánh mì chỉ đủ để làm dịu những khiêu khích của lũ giun sán đang từng ngày tranh dành miếng cơm với nó. Về đêm, gió rít mạnh tốc đi tấm áo mỏng manh dính trên người nó.

Lá thư gửi về Trời

Lá thư gửi về Trời

Cha Giê-su thương mến! Đây là lần thứ hai con viết thư cho Ngài. Lá thư con viết cách đây một năm hẳn Ngài vẫn còn giữ? Ước nguyện con xin, Ngài đã nhậm lời. Con viết thư này là để tri ân Cha về điều đó và tất cả những gì Ngài đã tuôn đổ trên con và trên thế gian trong năm qua. Đồng thời con cũng dâng Cha những suy tư của con, kể với Cha những bước ngoặt trong cuộc đời con, để sau này, nếu con có diễm phúc được bên Ngài trên nước trời thì Cha con ta đã có nhiều kỉ vật.

Gởi Em chút tâm tình người Hà Nội

Gởi Em chút tâm tình người Hà Nội

Nghe tin Em gặp chuyện chẳng lành mà những con người nơi đây dù không biết. Em là ai nhưng tình thương cùng lòng trắc ẩn đã khiến họ không khỏi chạnh lòng xót xa. Có những người rất muốn tặng em chút quà nhỏ nhưng lại không có điều kiện trao gửi tận nơi tiếp nhận, có những người có rất nhiều thứ nhưng chẳng biết nên trao gửi ai cho đáng tin cậy lại có những người phải chia nhỏ hơn nữa món quà vốn đã bé nhỏ để mỗi đoàn cứu trợ được một ít…Nhưng cũng rất nhiều, rất nhiều những con người không quản đường xá xa xôi; không ngại khác biệt tôn giáo và cũng có những con người không màng đến ánh mắt đầy thờ ơ, nghi ngờ của một số ít người để tìm đến những tấm lòng hảo tâm đang còn đâu đó ngoài kia

Ký sự ngày lũ về

Ký sự ngày lũ về

Miền trung thương nhớ! Con về thăm đất mẹ đúng 3 ngày lũ lên đỉnh điểm. Nghĩ mình sao dại dột thế (lần trước về 1-10 cũng đúng đỉnh lũ miền trung) nhưng ngẫm lại hình như đây là ý Chúa. Chính nhờ sự dại dột ấy mà con phần nào hiểu được lũ lụt là gì?

Gửi quê mình!

Gửi quê mình!

Đường vô xứ Nghệ quanh quanh. Non xanh nước biếc như tranh họa đồ.

Có thể bạn không cao

Có thể bạn không cao

... - Anh sắp đi xa... - Hả? ...Tut... tut...

Gửi miền Trung

Gửi miền Trung

Cho tôi gửi lời sẻ chia với Huế, Và miền trung đang chịu cảnh thương đau. Trong giây lát mà bình yên tan vỡ, Nước lũ tràn cuốn cả những ước mơ.

Dư âm: Bản lĩnh - "Hai số phận một ngã đường"

Dư âm: Bản lĩnh - "Hai số phận một ngã đường"

Người La Mã có câu ngạn ngữ: “Mọi ngả đường đều dẫn đến thành Rome”. Tuy nhiên, Chủ nhật (19/9/2010) “Mọi ngã đường đều sẽ dẫn về Yên Hòa 2” với trận huyết chiến giữa 2 đội bóng: Mẹ Vô Nhiễm - Các thầy DCCT. Cuộc chiến vốn đã có thừa sự hấp dẫn và kịch tính này chắc chắn sẽ càng trở nên khốc liệt hơn khi cả hai sắc xanh đều đang bị phai màu ở những trận đấu vừa qua…


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 38, 39, 40  Trang sau