00:15 ICT Thứ hai, 21/08/2017

Trang chủ » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Một mình con với Chúa

Một mình con với Chúa

Những ngày này, con như không kìm nén được nỗi niềm trong con nữa, Giêsu ạ. Con ước ao vô cùng. Con khao khát Chúa vô cùng. Con tim con cứ loạn nhịp mà thời gian của con thì vẫn còn. Con đã phải kìm nén cái cảm xúc nhìn người ta hân hoan đi lễ, nhìn người người háo hức trở về bên Chúa mà con lúc nào cũng bị chôn vùi trong đống bài tập và mớ lí thuyết dày đặc. Mỗi lần như thế, nước mắt con lại trào ra và khát khao tự do trong con lại như thiêu đốt. Phải chăng vì bộn bề và mệt mỏi mà con muốn ra đi? Phải chăng tình yêu con là không thật?

Đất bỗng hóa tâm hồn

Đất bỗng hóa tâm hồn

Tháng Năm đỏng đảnh như con gái khi yêu, lúc hờn lúc ghen rồi chợt khóc.

Dấu ấn cuộc thi Tri thức Tôn giáo 2016

Dấu ấn cuộc thi Tri thức Tôn giáo 2016

Thành quả con nhận được trong cuộc thi này là những giờ phút học về Chúa cách nghiêm túc, là những lần nhìn lại bản thân và hơn hết tìm lại được cách nói chuyện với Chúa. Một mùa thi đã khép lại, nhưng xin Chúa làm cho ngọn lửa hăng say học hỏi luôn cháy mãi trong lòng mỗi người chúng con, để chúng con biết đem những điều ấy ra thực hành, biết sống với Lòng Thương Xót, sống xứng đáng là con cái Chúa. Nguyện xin Chúa cho hết thảy anh em trong cộng đoàn cảm nghiệm được tình yêu của Chúa, qua những cuộc thi đáng mong chờ như thế này.

Tháng Hoa kết thúc - mùa gặt lại về

Tháng Hoa kết thúc - mùa gặt lại về

Tháng hoa về, mỗi đứa trẻ chúng tôi đua nhau viếng Mẹ, góp nhặt từng đóa hoa nhỏ hèn mọn bằng tấm lòng hi sinh mà dâng lên Mẹ, đó cũng là lúc lòng sốt sắng và tình yêu mến Mẹ nơi mỗi người chúng con trở nên đẹp đẽ nhất.

Hà Nội, lại một chiều mưa

Hà Nội, lại một chiều mưa

"Nhẹ nhàng, lặng lẽ như những hạt mưa ngâu, những cũng vội vàng như trận mưa giông giữa những trưa hè. “Khô khan như Bách Khoa, Xây Dựng” nhưng con gái Phaolô khiến tim tôi những đêm thương thầm, giữ gìn như hạt sương mai đọng lại sau những sáng bình minh..."

Phaolô - Một lần nhìn lại

Phaolô - Một lần nhìn lại

Đêm đã về khuya, 00h13, hòa theo những âm điệu du dương, tha thiết của bài ca Phó Thác khiến cho mảnh hồn cằn cỗi như được tươi tỉnh.

Hà Nội, một chiều tháng Năm...

Hà Nội, một chiều tháng Năm...

"Con biết đến tận giờ phút này đây con vẫn khát khao được làm nữ tì của Chúa, nhưng con sợ, con rất sợ. Vì con chưa biết con thật sự yêu Chúa nhiều để con có thể dấn thân hay chưa. Hay những viễn cảnh mà người đời tạo ra đã cho con nhìn cuộc đời hạnh phúc nhẹ nhàng ngay trước mắt. Lâu dần con quên mất cách nói chuyện giữa con với Chúa, nhưng con biết Chúa vẫn luôn động chạm đến con. Chúa cần ở con một sự sám hối và thay đổi thật sự chứ không phải ăn năn hời hợt. Chúa muốn tâm hồn con được bình an..."

Tôi đã sợ bị cho là "phản động", nhưng nỗi đau dân tộc lớn hơn!

Tôi đã sợ bị cho là "phản động", nhưng nỗi đau dân tộc lớn hơn!

Những lời xuất phát từ trái tim của một bạn sinh viên Hà Nội lần đầu xuống đường cùng đồng bào biểu tình “bảo vệ môi trường, phản đối cường quyền tiếp tay, bao che cho hành vi đầu độc môi trường biển” trong 2 tuần lễ vừa qua.

Chút tâm tình gửi những người con Don Bosco

Chút tâm tình gửi những người con Don Bosco

Mỗi độ tháng ba, tháng tư về, Hà Nội dường như trở nên rực rỡ và tươi mát hơn với những mùa hoa... Nhưng với tôi, thời gian này trên từng con phố Hà Nội còn có một mùa hoa đặc biệt hơn, đó là “Mùa Hoa Don Bosco”!

Một thoáng Châu Sơn

Một thoáng Châu Sơn

Đã một tuần trôi qua kể từ chuyến tĩnh tâm tại đan viện Xito Châu Sơn (Ninh Bình) trong những ngày cuối của mùa Chay thánh, tôi băn khoăn liệu mình đã mất đi những cảm xúc linh thiêng, những phút trầm lắng suy niệm và sám hối tội lỗi hay chưa? Và mọi người có còn lưu lại những ấn tượng lớn lao của riêng mình khi quay trở về cuộc sống học tập, làm việc hối hả, bận rộn đầy căng thẳng thường ngày? Ước gì trong tôi và các thành viên khác của gia đình cộng đoàn Vinh lưu giữ mãi tất cả những cảm xúc ấy, tôi đã cầu nguyện với Chúa như vậy.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, ... 38, 39, 40  Trang sau